Đang Fifa chuyển sang Pes – Hướng dẫn chỉnh bàn phím Pes cho anh em

Việc chỉnh bàn phím PES giống FIFA là vấn đề cần thiết để anh em có thể trải nghiệm cả hai thể loại game bóng đá đình đám này. Tuy cùng một thể thức điều khiển cầu thủ và thi đấu bóng đá nhưng để điều khiển cầu thủ thi đấu thì mỗi một loại lại có những sắc thái riêng.

Vì vậy, ở bài viết này, nhandingbongda.net sẽ hướng dẫn cho những anh em lần đầu trải nghiệm PES khi mà vốn đã quen với giao diện điều khiển của FIFA cách chỉnh bàn phím PES nhé. 

Chỉnh bàn phím PES giống FIFA trên máy tính

Có thể nói, PES và FIFA như nước với lửa nên cơ chế điều khiển đôi khi sẽ là những vướng mắc lớn cho người chơi khi muốn chuyển đổi và có những trải nghiệm mới. Thường thì những người chơi FIFA sẽ chỉnh các nút điều khiển trong PES giống với FIFA hơn để dễ dàng sử dụng.

Những nút cơ bản của tay cầm PES

Những nút cơ bản của tay cầm PES

Để chỉnh bàn phím PES giống FIFA, bạn hãy cài đặt theo các hướng dẫn dưới đây.

 • Phím E: Thủ môn thả bóng sống trên tay xuống để xử lý. 
 • Phím A (chuyền dài): Cầu thủ thực hiện các pha chuyền bóng dài với cự ly hơn 30m.
 • Phím S: Chuyền ngắn, các cầu thủ thực hiện chuyền ngắn,
 • Phím D (sút bóng): Thực hiện những pha dứt điểm cận thành hoặc sút xa.
 • Phím W: Là kỹ năng chuyền bóng sệt, tương ứng với phím L2 trên tay cầm
 • Phím X: Thực hiện những pha chọc khe
 • Phím Q:  Tương ứng với phím L1 trên tay cầm, gọi đồng đội theo người và hỗ trợ phòng ngự khi đội bạn giữ bóng.
 • Cụm phím mũi tên: Các phím điều hướng để chuyền, sút và di chuyển cầu thủ.

Chỉnh các phím bổ trợ PES giống FIFA trên máy tính

Ngoài những nút cơ bản để điều khiển trong khi đá PES ra thì anh em cũng nên chỉnh thêm những phím bổ trợ khác để có thể trải nghiệm đầy đủ nhất game PES không lại so sánh bảo game PES này không ra gì. 

chỉnh phím pes giống fifa cho các nút bổ trợ

Các nút bổ trợ cũng vô cùng quan trọng

 • Shift: Tăng tốc cầu thủ đang giữ bóng (tương ứng với phím R1) 
 • Ctrl: Sử dụng kĩ thuật vê bóng và giữ bóng khi rê bóng (tương ứng với phím R2)
 • Phím B: Select
 • Phím V: Start game
 • Phím Enter: tương ứng với phím Start hoặc OK
 • Phím ESC: Thoát game hoặc quay lại

Những cài đặt khác khi chỉnh bàn phím PES giống FIFA

Để anh em mới chơi khỏi bỡ ngỡ thì đây là những cài đặt lúc mới đầu với những hướng dẫn chi tiết từng chút một. Với bản thân là một fan trung lập thì người viết luôn muốn anh em có những trải nghiệm đánh giá khách quan nhất về PES cũng như FIFA.

Bước 1: Khởi đầu game

Trước hết hãy bắt đầu khởi động game và bắt đầu những cài đặt đầu tiên. Khi đó bạn sẽ thấy màn hình chờ và nhấn một nút bất kỳ để tiến hành vào game và cài đặt. 

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ

Ngôn ngữ trong PES thương là tiếng Anh ( English US) nếu bạn để mặc định. Hoặc bạn nào cài Việt hóa thì sẽ có những hướng dẫn cài đặt cũng như là ngôn ngữ bằng tiếng Việt. 

Tải Pes 2017 full crack miễn phí 100% và hướng dẫn cài đặt chi tiết nhất

Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên để ngôn ngữ mặc định vì nếu cài việt hóa rất có thể game sẽ gặp trục trặc và bị lỗi. Và giao diện tiếng Anh cũng khá thân thiện với những ngôn ngữ phổ thông.

Cài đặt ngôn ngữ trong PES 2019

Cài đặt ngôn ngữ trong PES 2019

Bạn chỉ cần nhớ một vài từ như Setting, Language … là có thể cài đặt được rồi. Đối với anh em game thủ thì những ngôn ngữ như này cũng không xa lạ gì.

Bước 3: Tinh chỉnh các thông báo 

Các thông báo này khá là thủ tục các bạn hiểu được thì hiểu không thì cũng không cần quan tâm lắm vì mục đích chính chỉ là để yêu cầu bạn xác nhận và đồng ý thôi.

Bước 4: Lựa chọn CLB, giải đấu để bắt đầu Master League

Đến bước này thì anh em tìm chọn CLb mình yêu thích nhé. Lưu ý là một số CLB và giải đấu thì PES đang không có bản quyền, nên tên các CLB sẽ hơi khác một chút. Ví dụ: Chelsea sẽ là London FC, Man Red, Man Blue, hay MD White chính là CLB Real Madrid.

Lựa chọn CLB trước khi chỉnh bàn phím pes

Lựa chọn quốc gia và câu lạc bộ trong PES

Bước 5: Điều khoản sử dụng game

Thấy xuất hiện một ô tích I Agree, bạn bỏ qua và chuyển đến phần Terms of Us, bạn nhấn Enter và di chuyển xuống I Agree để đánh dấu. Ấn Accept để chấp nhận các điều khoản của game.

Ấn SHIFT + TAB để tắt cửa sổ mở ra sau khi nhấn Enter tại Terms Of US và tiến hành cài đặt các bước tiếp theo.

Bước 6: Bước để tạo dữ liệu người dùng

Bạn cần phải nhấn Enter tại Privacy Notice sau đó thoát khỏi Steam, chọn Enter tại I ‘ ve Confirmed/ processed. Sau đó nhấn OK để bắt đầu tạo dữ liệu.

Bước 7: Đặt tên

Chọn UserName để đặt tên cho chính mình, sau đó nhập tên vào ô có sẵn trên giao diện. Nhấn OK để đặt tên và khởi tạo dữ liệu. Ok phát nữa để vào game.

Bước 8: Thực hiện chỉnh nút

Chọn Setting trong Menu. Chuyển đến mục Customize – Controls – Controller – Command Configuration để tiến hành thiết lập nút như hướng dẫn ở phần trên. 

chỉnh bàn phím pes giống fifa để chơi dễ dàng hơn

Chỉnh bàn phím pes giống fifa để chiến thôi anh em

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để chỉnh bàn phím PES giống FIFA cơ bản và dễ dàng chơi nhất. Có thể anh em nào chơi FIFA chỉnh một số nút đặc biệt riêng khác đi thì cái này phụ thuộc vào từng người nhé. Không bắt buộc. Miễn sao anh em điều khiển thoải mái là được. Hẹn gặp lại anh em ở những bài chia sẻ tiếp theo trên nhandinhbongda.net nhé.

Hẹn gặp lại.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận