Cách sút phạt Knuckleball như Ronaldo trong FIFA Online 4

Knuckleball là một trong những cú sút làm nên tên tuổi của Cristiano Ronaldo. Vậy Knuckleball thực sự là gì và làm thế nào để thực hiện được cú dứt điểm khiến bóng bay lắc lư như vậy trong tựa game FO4? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Ronaldo thường sử dụng Knuckleball ở những cú dứt điểm trên chấm đá phạt. Ngoài CR7 thì Gareth Bale và Marcus Rashford là những cầu thủ cũng thường xuyên đá phạt bằng kỹ thuật này.

knuckleball ky thuat lam nen thuong hieu cr7

                                           Knuckleball kỹ thuật làm nên thương hiệu CR7

Vậy Knuckleall là gì? Và làm sao để sút được như Cristiano Ronaldo trong FO4 mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để trả lời hai câu hỏi trên.

Knuckleball là khái niệm được bắt nguồn từ môn bóng chày dùng để chỉ những cú ném mà bóng hầu như không xoáy, những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo ra một quỹ đạo bóng không ổn định – lắc lư trên không. Trong bóng đá, Knuckleball dùng để chỉ cách sút mà cầu thủ sử dụng điểm Sweet Spot – điểm cứng chắc nhất trên bàn chân để sút bóng, hạn chế thấp nhất tác dụng lực xoáy lên quả bóng, bóng sẽ bay rất căng với quỹ đạo không ổn định, lắc lư trên không gây rất nhiều khó khăn cho các thủ môn.

thuc hien ky thuat knuckleball khong kho trong fifa oline 4

                        Thực hiện kỹ thuật Knuckleball không khó trong FIFA Oline 4

FIFA Online 4 là một game mô phỏng khá chính xác các kỹ thuật cũng như quỹ đạo bóng ngoài đời thực, vì vậy nếu như bạn không có thời gian để luyện tập ngoài đời thì đây là nơi phù hợp nhất để người chơi có thể hiện hàng loạt các kỹ thuật trong bóng đá một cách mượt mà nhất.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc cách thực hiện kỹ thuật sút bóng lắc lư, một đặc sản của Cristiano Ronaldo ở cả trong game lẫn ngoài đời.

Đây là một kỹ thuật không quá khó cũng như không đòi hỏi cao đối với các cầu thủ thực hiện, tuy nhiên để có thể nâng cao tỷ lệ thành công trong những cú Knuckleball thì anh em nên tuân thủ theo các yêu cầu sau.

Khoảng cách thực hiện

30m la khoang cach hop ly nhat de thuc hien ky thuat knuckleball

                 30m là khoảng cách hợp lý nhất để thực hiện kỹ thuật Knuckleball

Để tối ưu hóa cơ hội làm bàn từ những cú sút theo kiểu Knuckleball, người chơi nên sử dụng cách sút phạt này trong phạm vi từ 30 đến dưới 40m. Khoảng cách quá gần sẽ không đủ thời gian bóng đạt được quỹ đạo trên không rất dễ vọt xà hoặc bị các thủ môn cản phá, nếu khoảng cách quá xa bóng sẽ không còn đủ lực để uy hiếp đến khung thành.

Cầu thủ thực hiện 

Nên sử dụng những cầu thủ có các chỉ số lực sút, đá phạt cao như Ronaldinho, Rivaldo, Gareth Bale… để thực hiện những cú sút phạt bằng kỹ thuật Knuckleball. Tốt nhất người chơi nên sử dụng Cristiano Ronaldo để thực đá phạt.

su dung cr7 de co the thuc hien hieu qua nhat ky thuat sut bong lac lu

               Sử dụng CR7 để có thể thực hiện hiệu quả nhất kỹ thuật sút bóng lắc lư

Để tăng khả năng thành bàn trong những cú sút loại này người chơi nên sử dụng những cầu thủ có thêm chỉ số ẩn sút xa. Đơn giản nhất, game thủ nên sử dụng chính CR7 để có thể tái hiện được chính xác nhất những gì anh làm được ngoài đời trong FIFA Online 4.

Hướng sút

Kỹ thuật Knuckleball là một kỹ thuật sút thẳng nên người chơi cần điều chỉnh hướng sút sao cho bóng và mục tiêu trên khung thành thành mục đường thẳng. Đồng thời sử dụng cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút một cách phù hợp nhất.

Cách thực hiện

Trên bàn phím: Nhấn giữ phím Q đồng thời nhấn ←↑ kết hợp nhấn phím D. Các phím điều hướng sẽ thay đổi ngược lại nếu như người chơi sử dụng các cầu thủ thuận chân trái để thực hiện đá phạt.

Trên tay cầm (gamepad): Nhấn giữ nút L1 kết hợp với điều chỉnh hướng ↗ trên cần Analog. Việc điều chỉnh hướng cũng tương tự như đối với bàn phím.

Lực sút

Đối với cách sút này người chơi sử dụng từ 3 đến 3,5 thanh lực tùy vào khoảng cách đá phạt xa hay gần.

nguoi choi canh luc theo khoang cach da phat khoang cach cang xa luc cang manh

         Người chơi canh lực theo khoảng cách đá phạt, khoảng cách càng xa lực càng mạnh

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận