Hướng dẫn đá phạt cực chuẩn trong FO4 của các Top Ranking

Có thể nói rằng, trong game FIFA Online 4 thì cách sút phạt có lẽ là điều tương đối khó khăn đối với những bạn lính mới. Vậy làm thế nào để thực hiện cách sút phạt FO4 hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này chi tiết và đầy đủ nhất. Cùng tham khảo nhé!

Chú ý tới vị trí sút phạt trong Fo4 để ghi bàn

Đá phạt ở những tình huống cố định trong gần phạm vi vòng cấm là vấn đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ FIFA Online 4. Bởi quả thực, cách sút phạt FO4 không hề đơn giản chút nào. Nhất là với những bạn mới tham gia chơi game bóng đá này.

Tổng hợp đội hình và cách phòng ngự Fifa online 4 cực hay

Trong các trận thi đấu xếp hạng, nhiều game thủ trong thời điểm đó luôn tìm cách chơi xấu, xoạc bóng tiêu cực với phạm vi bên ngoài vòng cấm. Với mục đích để làm hạn chế tối đa những cơ hội của những người chơi khác khác bất chấp nhận thẻ vàng hay thẻ đỏ.

Cách sút phạt FO4 với khoảng cách dưới 25m

Cách đá phạt này sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Cụ thể:

Trường hợp 1: Góc sút cùng bên với chân sút phạt: Chỉnh camera sao cho chính giữa quả bóng và đầu vạch màu trắng bên phía chân thuận để sút phạt tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình

Trường hợp 2: Góc sút ngược bên chân sút phạt: Chỉnh camera sao cho chính giữa quả bóng và đầu vạch màu trắng bên phía chân thuận để sút phạt tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình

sut phat fo4

Những cách sút phạt FO4 hiệu quả

Cả 2 trường hợp này, người chơi chỉ cần điều chỉnh camera sao cho đặt ở chính giữa quả bóng và đầu vạch trắng bên phía chân thuận để sút phạt. Tạo thành một đường thẳng vuông góc với màn hình.

Đá phạt ở vị trí 28m trở lên trong Fo4

Với khoảng cách 28m trở lên, dựa vào hàng rào trước mặt mà người chơi phải chỉnh góc sút. Bạn hãy căn chỉnh để khoảng cách bề ngang từ cột gôn đến hàng rào chắn đủ chỗ để lắp thêm 1 người nữa vào. Tiếp theo, hãy căn chỉnh lực sút và sút bóng như bình thường.

Tổng hợp 3 chiến thuật glxh Fo4 “chất như nước cất” bạn không nên bỏ qua

Khi sút phạt ở khoảng cách 28m trở lên, người chơi cần căn chỉnh cẩn thận hơn. Lưu ý là hãy ưu tiên những cầu thủ có khả năng sút phạt tốt nhất cũng như chỉ số sút xoáy ở mức trên 80 để đem lại hiệu quả cao hơn.

Lực sút sẽ quyết định hiệu quả đá phạt trong Fo4

Bạn cần phải chú ý tới lực sút của bóng. Bởi lực sút của bóng cần dựa theo vào khoảng cách phạt. Mọi thứ phải thật hoàn hảo, chỉ cần hơi quá một chút là bóng sẽ ra ngoài, hoặc chỉ cần hơi nhẹ một chút là thủ môn sẽ bắt bài và cản phá được pha sút phạt của bạn:

  • Từ 20m: Khoảng 1,1 thanh lực.
  • Từ 23m: Khoảng 1,3 thanh lực.
  • Từ 25m: Khoảng 1,5 thanh lực.
  • Từ 28m: Khoảng 1,8 thanh lực.
  • Từ 30m: Khoảng 2 thanh lực.
  • Từ 35m: Khoảng 2,3 thanh lực.

Các tình huống dàn xếp đá phạt trong Fifa Online 4

Như đã nói ở trên, trong cách chơi Fo4, để sút phạt thành công không hề dễ dàng. Chính vì thế, nhiều game thủ đã nghĩ ra cách phối hợp nhóm nhằm tối ưu hóa những cơ hội từ tình huống sút phạt này mang lại. Vậy đó là những tình huống gì?

Đá phạt tình huống với hai cầu thủ 

Với cách sút phạt này, bạn ấn C để gọi thêm một cầu thủ đứng trước bóng. Sau đó ấn S để cầu thủ vừa gọi thêm mồi bóng cho cầu thủ đứng sẵn từ trước sút bóng. Cách này sẽ giúp quả sút phạt xa với góc sút rộng hơn rất nhiều so với vị trí cũ.  Vì khi chuyền, hàng rào sẽ không theo kịp nên góc sút mở ra sẽ rộng hơn.

Phối hợp 3 cầu thủ và dứt điểm

Cách sút phạt này khiến đội bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ. Bạn vẫn ấn C để gọi bạn như trên. Sau đó,  bạn ấn CS để cầu thủ gọi thêm đó thực hiện chuyền bóng cho cầu thủ đứng phía xa.

Khi nhận được bóng, cầu thủ này sẽ sút bóng rất thoải mái và hầu như không có ai kèm, cơ hội ăn bàn rất cao.

Phối hợp dứt điểm khả năng thành bàn cao hơn

Phối hợp 3 cầu thủ và dứt điểm khả năng thành bàn cao hơn

Phối hợp xâm nhập vòng cấm

Để thực hiện cách sút phạt “thần thánh” này, các bạn ấn C và Z để gọi thêm hai cầu thủ đá phạt nữa. Lúc này chúng ta sẽ có ba cầu thủ. Lần lượt ấn D+S và D+A để hai cầu thủ gọi thêm này giả vờ sút và chạy qua bóng. Sau đó cầu thủ còn lại bấm S để chuyền bóng cho cầu thủ di chuyển. Đừng quên căn lực S và vị trí để không bị dính bẫy việt vị nhé.

Hướng dẫn chi tiết sút phạt kiểu Knuckleball trong Fo4

Kỹ thuật Knuckleball là một trong những cách sút phạt độc nhất vô nhị của siêu sao người Bồ Đào Nha. Kỹ thuật này thường được CR7 thực hiện trong những tình huống sút xa hoặc những tình huống đá phạt. Ngoài Ronaldo, thì Gareth Bale và Marcus Rashford cũng là những cầu thủ thường sử dụng kỹ thuật này để thực hiện những tình huống sút phạt.

Knuckleball là gì?

Knuckleball là khái niệm được bắt nguồn từ bộ môn thể thao bóng chày. Nó dùng để chỉ những cú ném bóng mà hầu như không xoáy. Những luồng không khí xung quanh bóng sẽ tạo ra một quỹ đạo bóng không ổn định.

Knuckleball la gi

Knuckleball dùng để chỉ những cú ném bóng mà hầu như không xoáy

Trong bóng đá, Knuckleball dùng để chỉ cách sút mà cầu thủ sử dụng điểm cứng chắc nhất trên bàn chân để sút bóng. Nhằm hạn chế thấp nhất tác dụng lực xoáy lên quả bóng để khiến bóng bay rất căng, lắc lư trên không gây nhiều khó khăn cho các thủ môn.

Hướng dẫn cách sút như CR7 trong FO4

Đây là một kỹ thuật không quá khó và không đòi hỏi cao đối với các cầu thủ thực hiện. Nhưng để nâng cao tỷ lệ thành công trong những cú Knuckleball thì người chơi cần tuân thủ theo các yêu cầu sau.

Khoảng cách sút phạt

Để nâng cao cơ hội làm bàn từ những cú sút Knuckleball. Bạn nên sử dụng cách sút phạt này ở phạm vi trong khoảng 30 đến dưới 40m. Khoảng cách quá gần sẽ không đủ thời gian bóng đạt được quỹ đạo trên không. Như vậy, bóng rất dễ vọt xà hoặc bị các thủ môn cản phá. Nếu khoảng cách quá xa thì bóng sẽ không còn đủ lực để bay đến khung thành.

Cầu thủ thực hiện

Người chơi nên dùng những cầu thủ có các chỉ số lực sút, đá phạt cao như Ronaldinho, Rivaldo, Gareth Bale… để thực hiện những cú sút phạt Knuckleball. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng CR7 để thực hiện quả sút phạt. 

Để xác xuất ghi bàn cao hơn trong những cú sút này, game thủ nên sử dụng những cầu thủ có thêm chỉ số ẩn sút xa như Ronaldo. Nhằm tái hiện được chính xác nhất những gì anh làm được ở ngoài đời cũng như trong game FO4.

Hướng sút

Knuckleball là một kỹ thuật sút thẳng nên game thủ cần điều chỉnh hướng sút, sao cho bóng và mục tiêu trên khung thành tạo thành một đường thẳng. Bên cạnh đó, bạn hãy sử dụng cột dọc làm mốc để điều chỉnh hướng sút phù hợp nhất.

cách sút phạt trong fo4

Hướng dẫn cách sút như CR7 trong FO4

Cách thực hiện

 • Trên bàn phím: Bạn nhấn tổ hợp phím Q + ←↑ + D. Các phím điều hướng sẽ thay đổi ngược lại nếu như bạn sử dụng các cầu thủ thuận chân trái để thực hiện sút phạt.
 • Trên tay cầm (gamepad): Nhấn tổ hợp phím L1 kết hợp với điều chỉnh hướng ↗ trên cần Analog. Việc điều chỉnh hướng cũng tương tự như đối với trên bàn phím.

Lực sút

Đối với lực sút, bạn chỉ cần sử dụng từ 3 đến 3,5 thanh lực tùy vào khoảng cách đá phạt xa hay gần.

Trên đây là những cách sút phạt FO4 hiệu quả mà NhanDinhBongDa.net muốn chia sẻ đến các gamer trong bài viết lần này. Còn một số cách nữa nhưng khá là phức tạp và khả năng thành bàn không cao, chỉ sử dụng để biểu diễn. Nếu các bạn vẫn muốn tìm hiểu thì hãy chờ đón bài viết của tôi trong lần sau nhé.

David Toan

Tác giả: David Toan

Giới Thiệu: Vì tình yêu bóng đá cùng với nhiều năm kinh nghiệm về nhận định David Toan đã đem đến những nhận định tốt nhất từ các trận đấu trong và ngoài nước. Tại website nhandinhbongda.net thống kê, nhận định, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu mới nhất trực tiếp bóng đá hấp dẫn.

Bình Luận