Hướng dẫn băng quấn đầu gối bóng đá giảm thiểu chấn thương hiệu quả

Chấn thương là điều khó tránh khỏi khi bạn chơi thể thao. Đặc biệt, đối những môn vận động mạnh như bóng đá thì chấn thương ở cổ chân lại càng dễ xảy ra. Vì vậy, để bảo vệ cổ chân của mình thì bạn hãy quấn băng trước khi chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quấn băng cổ chân đúng cách để hạn chế chấn thương đối với bộ phận này. Vậy nên, nếu chưa biết cách thực hiện thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tác dụng khi băng cổ chân bóng đá

Việc không có biện pháp bảo vệ chân trong quá trình hoạt động thể thao sẽ rất dễ khiến cho bạn gặp phải chấn thương khi chơi. Đặc biệt là phần cổ chân. Do đó, bạn hãy có biện pháp bảo vệ bộ phận này đúng cách nhé!

Chấn thương mắt cá chân rất phổ biến trong bóng đá. Do đó, bạn hãy hạn chế nguy cơ chấn thương này bằng cách sử dụng băng cuốn chuyên dụng để gia cố vững chắc cho vùng mắt cá. Nhờ được bảo vệ bởi băng cuốn mà tỷ lệ chấn thương mắt cá chân hay cổ chân sẽ giảm 2/3.

Tác dụng khi băng cổ chân bóng đá - cách quấn băng cổ chân

Tác dụng khi băng cổ chân bóng đá

Bên cạnh đó, việc quấn băng cổ chân còn có tác dụng trấn an tâm lý cầu thủ. giúp  chân hoạt động tốt hơn và ổn định hơn. Tuy nhiên, để sử dụng băng thun hiệu quả thì các bạn cần phải nắm được các kỹ thuật quấn băng thun đúng cách. Nếu không thì nó còn khiến cho chấn thương của bạn trở nên nặng hơn.

Hướng dẫn cách quấn băng cổ chân

Khi tham hoạt động thể thao nói chung và môn đá bóng nói riêng, bạn nên chuẩn bị băng thun và quấn băng vào các vị trí khớp chân. Nhất là phần cổ chân bởi đây là vị trí dễ chấn thương nhất trên cơ thể.

Hầu hết tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp đều sử dụng băng thun để bảo vệ cổ chân. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước quấn băng đúng cách nhất để bạn tham khảo:

Cách quấn băng cổ chân với băng thun

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng băng thun quấn quanh phần bàn chân. Lưu ý quấn vừa phải sao cho cảm giác chân thoải mái, không quá chặt cũng không quá lỏng.

cách quấn băng cổ chân - băng thun quấn quanh phần bàn chân

Bạn dùng băng thun quấn quanh phần bàn chân

Bước 2: Bước thứ hai trong cách quấn băng cổ chân, bạn quấn chéo băng lên trên về phía gót chân để có thể cố định băng chun này một cách tốt nhất.

Bạn quấn chéo băng lên trên về phía gót chân - kỹ thuật băng đầu gối

Bạn quấn chéo băng lên trên về phía gót chân

Bước 3: Tiếp tục quấn băng thun ít nhất 2 vòng quanh cổ chân, đặc biệt chú ý bảo vệ mắt cá chân.

Cách quấn băng cổ chân

Cách quấn băng cổ chân bước 3

Bước 4: Tạo điểm neo ở trên mắt cá chân và tiếp tục quấn chéo về lòng bàn chân.

cách băng bó cổ chân

Cách quấn băng cổ chân – Tạo điểm neo ở trên mắt cá chân

Bước 5: Quấn băng thun xung quanh lòng bàn chân trước, sau đó bắt chéo lên như số 8.

Cách băng bó cổ chân

Cách băng bó cổ chân – Bắt chéo lên như số 8

Bước 6: Tiếp tục quấn, khi nào băng thun đến phần cổ chân thì dùng kéo cắt băng cuốn ra.

cách băng cổ chân - bước 6

Tiếp tục quấn khi nào băng thun đến phần cổ chân

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện đúng cách thì gót chân sẽ vẫn lộ ra. Còn phần mắt cá chân, bàn chân và cổ chân đã được băng kín.

Cách quấn băng cổ chân với băng keo

Băng keo cũng là một trong những đồ bảo hộ thể thao bạn cần chuẩn bị. Việc sử dụng băng keo sẽ giúp bạn  hạn chế và giảm tình trạng bị chấn thương.

Kỹ thuật quấn băng cổ chân với băng kéo thường được cuốn ngang. Để nắm được các kỹ thuật quấn đúng cách, bạn hãy theo dõi video ngay dưới đây. Đây là kỹ thuật quấn băng keo bảo vệ cơ khỏi bị chấn thương đơn giản nhất.

Khi thực hiện quấn băng keo, bạn nên tập trung vào phần bị đau để điều chỉnh lực quấn chặt hay lỏng sao cho chân thấy thoải mái nhất. Nếu quấn quá chặt sẽ khiến bạn khó chịu và có thể đau nhiều hơn. Còn nếu quấn lỏng quá thì sẽ không có tác dụng.

Một số chú ý khi sử dụng băng bảo vệ

Khi sử dụng băng nhằm mục đích bảo vệ cổ chân thì các bạn cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Nên lựa chọn loại băng thun mềm, không chọn loại quá cứng. Bởi lẽ, khi sử dụng băng thun quá cứng khiến cho quá trình bảo vệ phần mắt cá chân của bạn không được hiệu quả.
  • Chú ý quá trình quấn băng và các bước quấn thật cẩn thận. Khi quấn băng phần cổ chân, các bạn không nên quấn quá chặt để tránh gây ảnh hưởng đến phần cổ chân khi hoạt động thể thao.
  • Hãy cố định băng thun, tránh trường hợp bị tuột khi chơi

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách quấn băng cổ chân để bạn bảo vệ phần cổ chân trong quá trình chơi thể thao. Bạn nên chú ý đến các bước quấn băng đúng cách để hạn chế gây tổn thương đến phần cổ chân nhé!

David Toan

Tác giả: David Toan

Giới Thiệu: Vì tình yêu bóng đá cùng với nhiều năm kinh nghiệm về nhận định David Toan đã đem đến những nhận định tốt nhất từ các trận đấu trong và ngoài nước. Tại website nhandinhbongda.net thống kê, nhận định, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu mới nhất trực tiếp bóng đá hấp dẫn.

Bình Luận