Những cách đọc tỷ số bóng đá bằng tiếng Anh thông dụng nhất

Cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh rất cần thiết khi bạn muốn nói về một trận đấu bóng, một tỷ số hoặc một kết quả nào nó khi bạn muốn kể cho người khác bằng tiếng Anh.  Bạn đã từng nghe đến cụm từ “What’s the score?” hay “At the end of the game, the score was 3-1” chưa? . Nếu bạn vẫn còn đang mơ hồ, đừng mất thời gian tìm kiếm nữa, ngay sau đây, tại bài viết này Nhanđinhbongda.nét sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh siêu đơn giản mà lại chuẩn không cần chỉnh.

Biết đọc tỉ số tiếng anh có lợi như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách độc tỷ số trong bóng đá bằng tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những lợi ích mà nó mang lại, có như thế các bạn mới có động lực để nhớ các cụm từ Tiếng Anh đó.

Chắc hẳn các bạn cũng đá biết, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Dù bạn là ai đi chăng nữa thì việc học, biết thứ ngôn ngữ này cũng rất thiết thực. Bởi không chỉ riêng bóng đá mà rất nhiều các môn thể thao khác cũng đều sử dụng tiếng Anh để bình luận.

biết cách đọc tỷ số bóng đá tiếng anh giúp việc theo dõi trận cầu nước ngoài thú vị hơn

Theo dõi trận cầu nước ngoài thú vị hơn khi biết cách đọc tỷ số bóng đá tiếng anh

Nếu bạn cảm thấy khó tiếp thu từ vựng tiếng anh, thì có thể tìm phương pháp rèn luyện vốn từ qua thực tế. Bạn cũng có thể trau dồi thêm những kiến thức bóng đá hay trên những kênh thể thao, xem những trận bóng đá bằng tiếng anh. Bạn cũng có thể học hỏi từ đây. Ngoài ra còn có các tên cầu thủ bóng đá, các cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng anh khá đơn giản nữa. Chỉ cần mỗi ngày bạn ôn đi ôn lại khoảng 6 – 10 từ. Thì chúng tôi tin rằng kiến thức của các bạn sẽ dần dần rộng mở hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hay và súc tích

Thậm chí bạn có thể ngồi xem đá bóng với những người bạn nước ngoài, có thể bộc lộ cảm xúc một cách thoải mái nhất mà cả hai có thể giao tiếp với nhau. Điều đó mới thể hiện đẳng cấp cũng như trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức nào.

Cách nói đến tỉ số bóng đá trong tiếng anh

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cụm từ “what’s the score?” rồi đúng không? Dịch ra tiếng việt thì nó có nghĩa là tỉ số của một trận đấu như thế nào rồi. Dạng câu này khá phổ biến, đơn giản, dễ nói dễ dùng và bạn có thể áp dụng để hỏi kết quả của mọi trận đấu.

Ví dụ như: “Did MU win? What’s the score?”, các câu trả lời thông thường sẽ có dạng là: “At the end of the game, the score was 3-1”.

Hoặc bạn cũng có thể thay thế từ“score” bằng “result”. Ví dụ như: “It was a really exciting game, the result being 4-2 for German”.

 những cụm từ nói đến tỷ số bóng đá trong tiếng anh được sử dụng phổ biến

Có rất nhiều cách nói đến tỷ số bóng đá trong tiếng anh

Cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh khi hòa

Nếu bạn xuyên xem những trận cầu nước ngoài hoặc trận cầu giữa Augsburg và Paderborn ngày 28/5/2020 thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe biên tập viên nhắc đến câu: Augsburg đang hòa với tỉ số 0 – 0 với đội tuyển Paderborn. Nhưng trong cách đọc tỉ số bóng đá bằng tiếng anh khi hòa sẽ là: “…drew one – one with…” hay “…drew one – all with…”

Cách đọc tỷ số bóng đá tiếng anh khi hòa trong trận Augsburg và Paderborn

Cách đọc tỷ số bóng đá tiếng anh khi hòa

Trong đó, “all” là trạng từ, có ý nghĩa chỉ là cho mỗi bên, hay là đều như nhau.

Ví dụ: Nếu 2 đội bóng có tỉ số hòa 1 – 1 thì chúng ta sẽ có cách đọc như dưới đây:

“it was one – all”

“It was a one – all draw”

“It was one-one”.

“They drew one-one”.

Hoặc hai đội bóng hòa nhau với tỉ số 0 – 0, thì cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh sẽ như sau:

“It was a nil-nil draw”.

“It was nil-nil”.

“They drew nil-nil”.

Nếu bạn muốn kiếm chứng những gì tôi nói đúng hay sai thì có thể kiểm tra ngay bằng cách bật 1 kênh bóng đá bất kì có sử dụng ngôn ngữ Anh. Để nghe thử xem những cụm từ đó được nói trong trận đấu nhé!

Cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh khi thắng/thua

Tiếp đến tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh. Trong trận đấu, bàn thắng được nghiêng về 1 trong 2 đội chơi thì chúng ta sẽ thể vận dụng những cách đọc như sau:

Ví dụ: Kết quả của trận đấu giữa đội tuyển Frankfurt và Mainz có tỉ số 2 – 1 nghiêng về phía đội tuyển Frankfurt, thì chúng ta sẽ nói như sau:

“Frankfurt won two-one”. (Frankfurt đang thắng với tỉ số 2-1)

“It was two-one to Frankfurt” (Tỉ số của trận đấu là 2-1 cho Frankfurt)

“Russia won by two goals to one”. (Nga đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số là 2-1)

Hay trong trận đấu gần đây nhất ngày 29/5/2020 là trận tranh đấu quyết liệt giữa đội tuyển Bayern Munich và Dortmund vs với tỉ số chung cuộc là 1 – 0. Thì chúng ta sẽ học cách nói như sau:

”Bayern Munich won one-nil”. (MU đã thắng với tỉ số 1 – 0)

“It was one-nil to Bayern Munich” (Tỉ số là 1 – 0 nghiêng về cho đội tuyển MU)

“Bayern Munich beat Dortmund one -nil” (Bayern đã đánh bại Dortmund 1 – 0)

“Dortmund lost 1 – 0 to Bayern Munich” (Dortmund thua Bayern 1 – 0)

cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh khi thắng - thua

Cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh khi thắng – thua

Những cách đọc tỷ số bóng đá trong tiếng anh mà chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn như trên không quá khó phải không nhỉ. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu và kiên trì học lại để nhớ được lâu hơn. Ngoài ra, bạn đừng quên trau dồi thêm kiến thức ở các kênh truyền hình phát sóng trận cầu. Vừa học lí thuyết, lại được vận dụng vào thực tiễn thì cách học tiếng anh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đấy.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận