Cách tập luyện để chơi bóng của Ronaldo: Đơn giản là khổ luyện

Bạn muốn trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng lại chưa nắm được các kỹ thuật chơi bóng cơ bản? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đá bóng giỏi như những siêu sao hàng đầu thế giới một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Nguyên tắc luyện tập để trở thành một cầu thủ xuất sắc

Người xưa có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim”, chính vì thế, để có thể trở thành một cầu thủ bóng đá giỏi thì bạn hãy cố gắng luyện tập thường xuyên để trình độ ngày càng nâng cao. Sau đây là những lời khuyên của các ngôi sao bóng đá chuyên nghiệp dành cho bạn.

Bạn phải thực sự có niềm đam mê với bóng đá

Những kỹ năng nào của bạn còn yếu thì hãy tập trung cải thiện nó cho tốt. Đây là một việc vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ bóng đá. Thế nhưng hầu hết, rất nhiều người thường bỏ qua và không chú trọng điều này.

6 bước trong cách để trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bạn không nên bỏ qua

Chính vì thế, để học cách đá bóng giỏi thì bạn cần phải khắc phục tốt điểm yếu của mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi hoặc biết chút ít thì hãy cố gắng tập các động tác và kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao dần dần nhé!

Tham gia vào một CLB để sinh hoạt thường xuyên

Cách đá bóng giỏi tiếp theo chính là bạn phải tìm cho mình một CLB bóng đá để tập luyện thường xuyên, không mất đi cảm giác với bóng. Hiện nay có rất nhiều CLB bóng đá phủi, hãy chọn cho mình một địa điểm phù hợp để được sinh hoạt thường xuyên với những người có cùng đam mê với bạn thì khả năng chơi bóng của bạn chắc chắn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tham gia vào một CLB bóng đá phủi

Tham gia vào một CLB bóng đá phủi để sinh hoạt thường xuyên

Tại đây, những huấn luyện viên, những cầu thủ tốt sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và được tập luyện những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Việc bạn cọ xát và tập luyện thường xuyên trong môi trường như thế chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi sai và học hỏi thêm những cái mới, phát huy thế mạnh của mình để chơi bóng một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn.

Tự tập luyện cải thiện các kỹ năng còn yếu

Không chỉ riêng bóng đá, trong bất kỳ bộ môn thể thao nào cũng thế, việc bạn tự tập luyện mỗi ngày là vô cùng quan trọng và cần thiết để phát triển bản thân. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một trái bóng, một khoảng sân và dành 30 phút mỗi ngày tập luyện đều đặn để giữ cảm giác bóng tốt nhất.

Nắm vững kiến thức về bóng đá

Nắm vững kiến thức về bóng đá là điều kiện không thể thiếu trong cách đá bóng giỏi. Ví dụ như chơi sân 7 người thì chạy chỗ như nào? sân 5 người, sân 11 người cầu thủ phối hợp ra sao? Bạn nên nhớ rằng, một cầu thủ đá bóng hay không chỉ ở kỹ năng cá nhân mà còn ở việc nắm vững kiến thức về bóng đá nữa.

Xem bóng đá và học hỏi từ những cầu thủ chuyên nghiệp

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá, chắc hẳn chuyện xem bóng đá không quá khó để thực hiện phải không?  Nhưng để học hỏi thì bạn cần chú ý vào từng pha bóng của các cầu thủ.

Tìm hiểu thêm: Ăn gì trước khi đá bóng và thực đơn của cầu thủ chuyên nghiệp

Bạn hãy nhớ học những kỹ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, chứng đừng đắm chìm vào những kỹ thuật điêu luyện đẹp mắt, vì chắc chắn bạn không thể làm được.

Thường xuyên xem bóng đá và học hỏi từ các cầu thủ

Thường xuyên xem bóng đá và học hỏi từ những cầu thủ chuyên nghiệp

Nếu bạn lựa chọn vị trí đá tiền đạo thì hãy xem những cầu thủ Messi, CR7, Torres,… Nếu chơi ở vị trí hậu vệ thì xem Maldini, Nesta,…Chú ý học theo những cầu thủ thi đấu ở vị trí tương tự mà bạn lựa chọn. Hãy xem họ xử lý tình hướng ra sao, cách họ di chuyển như thế nào để học tập. Tuy nhiên, những tiểu xảo của họ thì bạn tuyệt đối không nên bắt trước theo.

Tập luyện những bài tập dưới đây là cách tốt nhất để đá bóng giỏi

Một trong các cách để đá bóng giỏi mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đó chính là hãy nắm vững những kỹ thuật cần thiết trong bóng đá. Vậy đó là những kỹ thuật gì?

Các bài tập khống chế và kiểm soát bóng

Bên trên, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn những kỹ năng rèn luyện bản thân. Còn bây giờ là những kỹ thuật cơ bản bạn cần học để đá bóng gỏi. Ở kỹ thuật khống chế bóng này sẽ được chia làm 4 kỹ thuật cơ bản. Cụ thể bạn có thể xem chi tiết trong đoạn video ngắn dưới đây:

Bài tập tâng bóng

Bạn có thể thấy, hiện nay có rất nhiều cầu thủ nổi tiếng thường thể hiện tài năng của mình bằng những màn tâng bóng siêu đỉnh. Đây là một việc giúp ích nhiều cho bạn trong việc cải thiện sự phối hợp tay và mắt.

cach da bong gioi

Cách tập luyện để đá bóng giỏi với kỹ thuật tâng bóng

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn hãy đặt bóng đá trên bàn chân rồi dùng lực và mu bàn chân để tâng bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống thì hãy đá lên bằng một bàn chân khác của bạn. Hãy thực hiện việc này luân phiên và liên tiếp, cố gắng đứng để bóng rơi xuống đất nhé!

Bài tập đỡ bóng bước một

Với kỹ thuật này, bạn hãy lựa chọn một bức tường lớn bằng gạch hoặc bê tông, tách biệt sau đó đá bóng để nó chạm vào bức tưởng ở vị trí cách mặt đất khoảng 90cm – 1 mét. Khi bóng bật trở lại, bạn nhấc chân lên không trung sao cho chân bạn tiếp nhận được quả bóng và rơi xuống đất. Đừng quên thực hiện kỹ thuật này thường xuyên mỗi ngày 10 phút nhé!

Bài tập dẫn bóng

Nếu bạn thắc mắc làm sao để đá bóng giỏi? thì đừng quên tập luyện kỹ thuật dẫn bóng. Muốn thực hiện thao tác này hiệu quả, bạn hãy tìm một không gian rộng để tập dẫn bóng. Đồng thời tìm những chướng ngại vật hình nón và sắp xếp vị trí để luyện tập.

cách chơi đá bóng giỏi

Làm thế nào để đá bóng giỏi? Cố gắng thuần thục kỹ năng dẫn bóng nhé

Tiếp đến là bạn cần thực hiện dẫn bóng, lừa bóng qua các chướng ngại vật một cách nhuần nhuyễn. Thực hiện kỹ thuật này 10 phút mỗi ngày để chơi bóng tốt hơn.

Những cách dẫn bóng hay được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng như:

 • Dẫn bóng bằng mu giữa bài chân
 • Dẫn bóng bằng lòng bài chân
 • Dẫn bóng bằng mu trong bài chân
 • Dẫn bóng bằng mu ngoài bài chân

Bài tập kỹ thuật chỉnh hướng bóng

Trong khi xoay bóng, bạn không thể chỉ sử dụng phần mu bàn chân mà yêu cầu bạn phải sử dụng thuần thục cả 2 chân của mình. Khi rê bóng sang 1 hướng, bạn cần tăng tốc độ để 1 chân chạy lên trước bóng. Bóng lăn sẽ chạm vào chân thuận sẽ giúp bạn kiểm soát bóng tốt hơn. Sau đó, hãy tiếp tục di chuyển và dắt bóng theo hướng bạn muốn.

Bài tập tăng cường khả năng chuyền bóng

Đối với kỹ thuật chuyền bóng, người chơi cần đặc biệt chú ý đến 3 kỹ năng: chuyền bóng qua lại, chuyền bóng xa và chuyền bóng “vượt mặt” hậu vệ. Bạn có thể xem kỹ hơn cách tập luyện để đá bóng giỏi trong đoạn video dưới đây:

Chuyền bóng qua lại

Kỹ thuật chuyền bóng qua lại sẽ được chia làm 2 loại đó là chuyền xa và chuyền gần. Một đường bóng được coi là chuyền gần khi bóng chuyền sát mặt đất và cách khoảng dưới 7m. ;Lưu ý, với chuyền bóng gần thì bạn chỉ sử dụng má trong của bàn chân thôi nhé!

Chuyền bóng xa

Còn đường chuyền xa nghĩa là bóng đi bổng và khoảng cách >15m. Đối với đường chuyền bóng xa thì bạn sẽ sử dụng phần mu bàn chân.

Chuyền bóng “vượt mặt” hậu vệ

Khi thi đấu trên sân cỏ, hậu vệ sẽ cố gắng để tranh bóng của bạn. Chính vì thế, bạn hãy tìm một đồng đội để cùng phối hợp ăn ý. Trước tiên, bạn sẽ bắt đầu lừa bóng bình thường. Sau đó đồng đội sẽ đi lên và cố gắng tranh bóng của bạn. Tiếp đến là bạn sẽ phải bảo vệ bóng bằng mọi giá. Hãy nhớ là phải thực hiện đúng luật đấy nhé!

cach da bong gioi

Cách đá bóng giỏi – Thuần thục kỹ năng chuyền bóng “vượt mặt” hậu vệ

Các bài tập tăng khả năng dứt điểm

Cuối cùng, bạn hãy cố gắng rèn luyện kỹ thuật đá phạt và ghi bàn để nâng cao kỹ năng sân cỏ cũng như giành được những chiến thắng thuyết phục cho đội bóng của mình.

Để thực hiện các cú sút xa đầy uy lực bằng mu bàn chân, các bạn hãy giành ra ít phút để theo dõi đoạn video sau:

Kỹ thuật đánh đầu và đá phạt

Để trở thành một cầu thủ giỏi, bạn cần kết hợp tập chơi bóng bằng đầu. Dù bạn lựa chọn chơi bóng ở vị trí nào thì cũng cần phải có khả năng không chiến. Để luyện tập kỹ năng này bạn hãy dùng trán tiếp xúc với bóng, như thế thì mới dễ dàng điều chỉnh hướng đi của bóng và lực cũng mạnh nhất có thể.

Một số bài tập nâng cao – Kỹ thuật qua người

Chắc hẳn bạn đã từng chiêm ngưỡng rất nhiều màn qua người qua những trận cầu rồi phải không? Bạn thấy chúng rất đẹp mắt và mãn nhãn đúng không? Bạn cũng thể tập luyện được những động tác qua người dễ làm như: Step over, Mcgeady Spin, Stop&Go hay the “V”,…. Đoạn video ngắn dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện cho bạn:

Những lời khuyên trong quá trình tập luyện đá bóng giỏi

Cách chơi đá bóng giỏi là bạn cần phải trải qua một quá trình tập luyện dài. Hãy lưu ý đến những vấn đề cơ bản nhất trước khi bạn ra sân để có thể chơi bóng hiệu quả nhất nhé!

 • Nên khởi động kỹ trước khi chơi để tránh chấn thương.
 • Chạy bằng phần đầu bàn chân để cải thiện tốc độ chạy nước rút.
 • Nên chuyền bóng cho những đồng đội có cơ hội sút cao.
 • Thường xuyên tham gia các trận đấu với bạn bè.
 • Hãy chú ý quan sát xung quanh trước khi chuyền hoặc sút để tránh vô tình sút bóng trúng cầu thủ khác.
 • Tập luyện với các đồ dùng thể thao như: giày đinh, quần áo thể thao, đeo bao tay nếu làm thủ môn, băng đầu gối,….
 • Hãy chơi bóng với tinh thần đồng đội.
 • Xây dựng chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để duy trì sức khỏe và thể lực.
 • Luôn uống đủ nước trong quá trình luyện tập và thi đấu.
 • Rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Tuy nhiên, bạn không nên tập luyện với cường độ cao. Nhất là những người có tiền sử về các bệnh tim mạch và xương khớp.

Trên đây là những cách đá bóng giỏi để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn đá bóng giỏi hơn từng ngày. Hãy cố gắng tập luyện kiên trì và nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ làm được thôi. Đừng quên truy cập website NhanDinhBongDa.net để biết cách chuẩn bị cho mình có một sức khỏe tốt có thể thi đấu bóng đá. Chúc các bạn thành công!

David Toan

Tác giả: David Toan

Giới Thiệu: Vì tình yêu bóng đá cùng với nhiều năm kinh nghiệm về nhận định David Toan đã đem đến những nhận định tốt nhất từ các trận đấu trong và ngoài nước. Tại website nhandinhbongda.net thống kê, nhận định, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu mới nhất trực tiếp bóng đá hấp dẫn.

Bình Luận