11 tính năng Chơi Fo4 thay đổi người chơi phải biết sau Update 2020

Cách chơi Fifa Online 4 cho tới hiện tại chưa chắc những anh em từng chơi đã hiểu hết được hết các chức năng, tính năng của nó. Được đánh giá là tựa game bóng đá chân thực nhất hiện nay, những tính năng của Fifa Online 4 luôn mang lại cho người dùng trải nghiệm thú vị. Dưới đây là tất cả những hướng dẫn sử dụng các tính năng cũng như cách chơi cho trò chơi hấp dẫn này. 

Các phím điều khiển trong thi đấu

Để chơi FIFA Online 4 thì điều trước tiên cần nắm được các thao tác có trong game để có thể sở hữu một đội bóng chất lượng cùng những trận cầu gay cấn nhất với các thao tác:

  • Sử dụng nút chuyền (phím S) để bỏ qua tình huống quay chậm trong FO4, A để chuyền dai, W để chọc khe, Q+W để chọc khe bổng.
  • Giữ phím D một lúc để lên lực, khi chân của cầu thủ sắp chạm bóng thì ấn một lần nữa để thực hiện cú sút dứt điểm.
  • Sử dụng tổ hợp phím C+D (giữ C, ấn D) để cầu thủ thực hiện sút xa bằng mu bàn chân và tổ hợp phím Z+D để sút xa bằng lòng bàn chân, Q+D để lốp bóng qua đầu thủ môn, D + D để dứt điểm sệt. Nhớ kết hợp với các phím điều hướng
  • Phím khi phòng ngư: E+D, Backspace, A xoạc bóng, Q gọi người kèm, C+D phòng ngự khu vực, W gọi thủ môn lên đối mặt.
huong dan choi fifa 4

Các thao tác khi chơi FIFA Online 4

Cách chơi Fifa Online 4 ở các chế độ cơ bản

Sau nhiều mùa Update, cho tới hiện tại, Fifa Online 4 có những chế độ chơi được nhiều người ưa chuông và sử dụng nhất sau đây.

Đấu giải, Cup với máy

Đây là chế độ cơ bản để luyện tập, thử nghiệm đội hình, cày để nhận quà sự kiện. Đấu với máy thường ít được người chơi, vì nó không mang lại quá nhiều sự trải nghiệm. Ngoại trừ những người mới cần chế độ để cọ xát luyện tập.

Chế độ đá giao hữu với người chơi khác

Ở chế độ này, người chơi sẽ sử dụng đội bóng trong mơ để thi đấu giao hữu với bạn bè hoặc đối thủ bất kỳ trên internet.  Mỗi lần thì đấu người chơi sẽ nhận được phần thưởng là BP và Exp cho cầu thủ nhất đinh.

Cách chơi Fifa Online 4 đấu giao hữu

Những trận đấu giao hữu kịch tính

Chơi Fifa Online 4 ở chế độ giao hữu sẽ gúp bạn cọ xát với những đối thủ ở khắp mọi người hoặc chỉ là để solo, so tài với bạn bè. Chế độ giao hữu có thêm các chế độ đá 2 -2, 3 – 3, 4 -4 để cho các HLV thỏa sức mà giải trí với những trận đấu hấp dẫn cũng không kém phần hài hước.

Các chế độ đá xếp hạng

Khi chơi game FIFA Online 4, chế độ đá xếp hạng là một điều bạn không nên bỏ qua.  Đây là một chế độ được đánh giá là nhiều người chơi nhất cho tơi thời điểm hiện tại. Và nó cũng là một chế độ đánh giá cực kỳ chính xác năng lực của người chơi. 

 chế độ đá xếp hạng không thể thiếu trong cach choi fifa online

Người chơi không nên bỏ qua các chế độ đá xếp hạng trong FIFA Online 4

Chế độ xếp hạng đánh giá năng lực người chơi qua các trận đấu kịch tính, tính điểm theo các mùa giải. Cứ hai tuần sẽ kết thúc một mùa giải và tính điểm. Điểm càng cao mức thưởng càng cao. Hãy cố gắng hết sức có thể vì đây là cách kiếm tiền trong Fo4 cực kỳ tốt trong game.

Giả lập xếp hạng Fo4

Đây cũng là một tính năng mới và khá thú vị trong cách chơi Fifa Online 4 với việc trải nhiệm trở thành một HLV thực thụ. Tuy nhiên để chiến thắng và leo rank giả lập không phải là vấn đề đơn giản vì bạn phải sắp xếp đội hình, điều chỉnh chiến thuật glxh Fo4 và công thủ từng nhóm cầu thủ, chiến thuật đơn cho từng cầu thủ, nhịp độ trận đấu. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian thì có thể xài Auto Fifa Online 4 để cày chế độ giả lập cũng là một phương án hữu hiệu để cày tiền.

Đá xếp hạng Volta League

Đây là chế độ xếp hạng mới nhất của Fifa Online 4. Cách chơi đột phá mang tới trải nghiệm bóng đá nghệ thuật Futsal trong nhà hay đường phố của các cầu thủ.

Tổng hợp 7 sơ đồ chiến thuật Fo4 được các HLV sử dụng nhiều nhất

Thi đấu với thẻ thức 4 vs 4 sẽ mang lại những giây phút giải trí cùng không khí không kém phần căng thẳng hồi hộp. Với những pha bóng đẹp mắt, Volta League chắc chắn sẽ không làm người hâm mộ thất vọng.

Hệ thống lương cầu thủ Fo4 rất mới trong game

Đây mà một tính năng mới và có phần bỡ ngỡ cho những anh em nào mới chơi hoặc mới tìm hiểu. Trong chế độ này, đội bóng trong mơ của bạn sẽ được sử dụng và sẽ bị áp dụng vào mức lương cầu thủ tối đa là 220 cho 18 cầu thủ, 35 cho 7 cầu thủ dự bị và 185 cho 11 cầu thủ chính. 

Cách chơi Fifa Online 4 là phải hiểu rõ lương cầu thủ

Lương cầu thủ là một tính năng rất thú vị trong game

Hệ thống lương này là một tính năng cần thiết tránh lạm phát trong game và đảm bảo luật công bằng tài chính trong thể thao điện tử. Đây là một tính năng khá thú vị, hãy nghiên cứu kỹ hệ thống lương cầu thủ Fo4 để có thể xây dựng một đội hỉnh chuẩn chỉnh nhất trong thi đấu.

Chơi FiFa Online 4 thú vị hơn với chế độ Team Color

Với những game thủ đã có kinh nghiệm chơi FIFA Online 4 thì sẽ không bỏ qua chế độ Team Color. Đây là một tính năng được đánh giá là khá độc đáo mà người mới chơi FO4 nên biết. Để kích hoạt tính năng Team Color Fo4, người chơi cần phải chuẩn bị những cầu thủ với những điều kiện nhất định theo yêu cầu của nhà phát hành đưa ra.

Chơi FiFa Online 4 thú vị hơn với chế độ Team Color

Chế độ Team Color mang đến những trải nghiệm mới cho người chơi FiFa Online 4

Các cầu thủ cùng mùa thẻ như mùa HOT, 19TS, LH, cùng CLB hay đội tuyển quốc gia đều sẽ được cộng thêm chỉ số với hiệu ứng Team Color. Tùy các cấp độ mà hệ thống team color Fo4 được kích hoạt với việc buff các chỉ số khác nhau. Đây là một tính năng rất thú vị và nó sẽ giúp đội hình của bạn mạnh hơn rất nhiều.

Ăn mừng trong game – Đột phá trong cách chơi Fifa Online 4

Những pha ăn mừng đơn điệu lặp đi lặp lại quá nhiều trong Fifa Online 3 đã được thay thế bằng cả một hệ thống các kỹ năng ăn mừng Fo4 mà cho tới bây giờ, chưa có ai dám khẳng định là đã thử hết các kiểu ăn mừng. Thay vì bỏ qua việc ăn mừng cho đỡ tốn thời gian, thì giờ đây người chơi lại có thể ngồi tận hưởng cảm giác ghi bàn, trêu tức đối thủ sau khi ghi bàn.

Chỉ số cầu thủ Fo4 và cách tra cứu đơn giản

Lại một cách mạng đột phá nữa trong cách chơi Fifa Online 4, hệ thống chỉ số cầu thủ được công khai và tra cứu một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, Fifa Online 4 còn cung cấp cho người dùng một trang chuyên tra cứu chỉ số cầu thủ, để các HLV có thể tra cứu bất cứ lúc nào chứ không cần phải đăng nhập vào game.

nghiên cứu chỉ số cầu thủ để xây dựng đội hình Fo4

Chỉ số cầu thủ rất rõ ràng và dễ hiểu

Hệ thống chỉ số ẩn Fo4 của cầu thủ cũng là một tính năng cực hay trong bóng đá. Thay vì những chỉ số này được ẩn trong bộ chỉ số chính, giờ đây nó đã được công khai đi kèm với bộ chỉ số OVR của mỗi cầu thủ. Các chỉ số ẩn như ăn vạ, tinh tế, đồng đội hay sự cá nhân… đều thể hiện hết trong bộ chỉ số OVR của mỗi cầu thủ.

Nâng cấp cầu thủ cực đơn giản trong cách chơi Fo4 mới

Lại một lần nữa so sánh với Fifa Online 3, khi mà nâng cấp cầu thủ là một sự hên xui thấy rõ gì cho tới thời điểm hiện tại, Fifa Online 4 đã công khai minh bạch hơn trong việc nâng cấp. Từ tỷ lệ thành công, số lượng cầu thủ cần để ép, giá cả chỉ số sau khi ép đều được hiện thị trực tiếp cho người chơi.

Fo4 cho phép người chơi nâng cấp cầu thủ

FIFA Online 4 cho phép người chơi nâng cấp cầu thủ

Thanh tỷ lệ thành công của công thức ép thẻ Fo4 là một đột phá đi kèm với tính năng bảo vệ cầu thủ, tuy nhiên thì công thức nâng cấp cầu thủ chắc chắn nhà phát hàng không bao giờ để lộ khi mà đây chính là nguồn thu lớn nhất từ game thủ để đầu tư BP vào game của mình.

Thiết lập và xây dựng đội hình Fifa Online 4

Việc xây dựng đội hình Fo4 theo phong cách hoàn toàn mới với hai chế độ đội bóng trong mơ và đội bóng của bạn. Đội bóng trong mơ sẽ được sử dụng để thi đấu những trận đấu ở xếp hạng, đội bóng của bạn sẽ được sử dụng trong những trận đấu Cup và giải đấu với máy.

Việc xây dựng đội hình, chiến thuật, sơ đồ và chiến thuật đơn từng vị trí sẽ hoàn toàn do bạn quyết định từ con số 0, đi kèm với giao diện cũng như các tính năng dễ hiểu, bạn sẽ sớm có một đội hình ưng ý để cạnh tranh với những đối thủ sừng xỏ khác trong thi đấu xếp hạng.

Cách chơi Fifa Online 4 đa dạng hơn với khả năng sút phạt

Với việc điều chỉnh khá nhiều sau Update, khả năng sút phạt Fo4 của cầu thủ được đánh giá trở nên khó lường hơn và biến hóa cao hơn. Mặc dù rất khó để căn được lực và căn được góc sút, nhưng một khi đã chuẩn là tỷ lệ thành bàn rất cao.

Cách sút phạt khi chơi Fo4 không hề dễ dàng

Sút phạt trong Fo4 trở nên đa dạng hơn rất nhiều

Ngoài ra tính đột biến cũng được tăng lên rõ rệt và kinh nghiệm chơi Fifa Online 4 cũng cho thấy, những pha dàn xếp đá phạt kiểu mới mang lại cho các HLV và cầu thủ nhiều lựa chọn hơn khi thực hiện sút phạt. Từ đó khả năng thành bàn cũng cao hơn cực kỳ nhiều.

Cách chơi Fifa Online 4 mới trong việc kèm người và phòng ngự

Hệ thống phòng ngự tự chỉnh đang mang đến cách chơi Fifa Online 4 mới cho game thủ. Không còn những đợt tấn công ào ạt, những pha bóng hững hờ. Cách kèm người trong Fifa Online 4 đã được Update để trở nên khoa học hơn, thực tế hơn rất nhiều.

huong dan choi fifa 4 voi he thong phong ngu

Fo4 vẫn sử dụng 2 hệ thống phòng ngự: tự động và điều chỉnh

Đi kèm với đó, các tổ hợp phím điều khiển phòng ngự, cũng như các kỹ năng quan sát, căn thời điểm phải cực kỳ chính xác thì mới có thể giúp các HLV thích ứng với lối chơi mới này, cũng như có thể trở thành cao thủ trong game. Cách chơi Fifa Online 4 mới với hệ thống phòng ngự này ưa chuộng các đội hình, thế trận phòng ngự phản công với các sơ đồ chuyên dụng.

Đổi đội bóng và đổi số áo trong Fifa Online 4

Việc đổi đội bóng trong Fifa Online 4 vẫn được kế thừa từ Fifa Online 3, đơn giản vã dễ hiểu. Trai qua các mùa Update, Garena và Nexon đã cập nhật các áo đấu liên tục để bắt kịp trend của mùa giải mới. Các HLV có thể tự do đổi cầu thủ, áo thi đấu, logo đến khi nào có vừa ý thì thôi.

Việc đổi đội số áo  thì lại trở nên khó khăn hơn một chút, bạn phải chọn những số áo mà cầu thủ trong đội hình chưa sử dụng. Hãy tham khảo đổi số áo trong Fifa Online 4 để có được những thông tin chính xác nhất.

Các tính năng phụ cho các HLV chơi Fifa Online 4

Ngoài những chức tính năng chính người chơi phải nắm được để hiểu rõ cách chơi Fifa Online 4, hệ thống game còn có một số tính năng khác như Thị trường chuyển nhượng, trao đổi cầu thủ…Chỉ cần bạn nắm chắc được cách chơi những tính năng được Nhandinhbongda.net nhắc đến ở trên của Fifa Online 4, bạn đã tiệm cận đến các cao thủ lão làng trong bộ môn thể thao điện tử này rồi.

Kevin Hoang

Tác giả: Kevin Hoang

Giới Thiệu: Theo dõi chuyên gia Kevin Hoang chia sẻ thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức hot nhất trong làng bóng đá tại nhandinhbongda.net - Cập nhật liên tục trong 24h mang đến những tin tức nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ để gửi đến quý độc giả đam mê và yêu thích môn thể thao vua này.

Bình Luận