Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột cực kỳ đơn giản

Giày đá bóng là một dụng cụ không thể thiếu đối với cầu thủ bóng đá. Nó góp phần làm nên những đường bóng, cú sút đẹp mắt và ấn tượng. Tuy nhiên, để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra thì ngoài chất liệu của giày phải đảm bảo thì việc buộc dây giày đá bóng cũng rất quan trọng. Cùng Nhận Định Bóng Đá khám phá những cách buộc dây giày đá bóng chuẩn nhất trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng phổ biến nhất

Cũng như những loại dây giày khác, dây giày đá bóng được dùng để cố định giày với chân, giúp người đi không bị tuột ra ngoài. Khi buộc dây giày, bạn cần phải chú ý buộc đúng cách để đem lại cảm giác thoải mái cho đôi chân, đồng thời đem lại sự an toàn, chắc chắn và tính thẩm mỹ.

Nếu xỏ dây giày quá lỏng hoặc quá chặt sẽ khiến việc di chuyển của bạn khó khăn, thực hiện các cú sút bóng không tốt. Thậm chí còn dễ gây ra các chân thương cho khớp cổ chân.

Các bạn có thể tham khảo video ngắn dưới đây để nắm được những cách buộc dây giày đá bóng phổ biến nhất. Đây là cách cực đơn giản nhưng lại vô cùng chắc chắn.

Những cách buộc dây giày đá bóng đá đẹp

Có rất nhiều cách buộc dây giày đá bóng vừa mang tính thẩm mỹ vừa đảm bảo sự chắc chắn, an toàn, đảm bảo cho cầu thủ có được những cú sút “siêu phẩm”. Bạn có thể tham khảo một số cách buộc sau:

Cách buộc giày bóng đá kiểu cái thang

Bước 1: Bạn bắt đầu luồn dây giày xung quanh bốn lỗ, hai lỗ đầu và hai lỗ cuối cùng tạo thành hình chữ U.

Bước 2: Tiếp tục áp dụng cách buộc dây giày đá bóng như ở cách 1 trên cho đến hết các lỗ giày để tạo thành hình cái thang.

Hướng dẫn buộc dây giày đá bóng kiểu xương cá

Bước 1: Bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc ghim nhựa để hỗ trợ cho việc cố định dây giày chắc hơn khi đá bóng. Bắt đầu luồn dây giày ra ngoài, để chiếc ghim dấu ở mặt bên trong giày.

Bước 2: Xỏ dây giày đá bóng thành hình zigzag từ lỗ trên cùng đến hết các lỗ giày. Bạn sử dụng thêm một chiếc ghim nữa để cố định được các đường thắt chắc chắn hơn và giấu dây giày thừa vào bên trong. Việc này giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như bạn không bị vướng víu khi đá bóng.

buộc dây giày đá bóng

Hướng dẫn cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn nhất

Cách xỏ dây giày đá bóng song song

Với cách buộc này, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn chỉ cần luồn dây vào 2 lỗ trên cùng của giày vào mặt trong, chú ý kéo cho 2 dây bằng nhau để dây buộc đến cuối sẽ bằng nhau. Khi đó thì bạn buộc sẽ dễ dàng hơn.

Bước 2: Luồn dây giày bên trái vào mặt ngoài của lỗ thứ 2 cùng hàng, tiếp tục vòng dây qua hàng thứ 2 của lỗ bên phải từ dây giày bên trái. Ngược lại, bạn lấy dây giày bên phải để làm tương tự. Tiếp tục lấy dây trái, đến dây phải thực hiện các công đoạn như vậy cho đến hết lỗ giày.

Cách xỏ dây giày đá bóng kiểu đan dây

Bước 1: Thực hiện luồn dây giày ở 2 lỗ đầu tiên sao cho dây nằm phía mặt ngoài. Sau đó thắt đoạn dây chéo xuống 2 – 3 lỗ bên dưới cho đến cuối cùng của một hàng.

Bước 2: Làm tương tự với hàng còn lại để tạo thành hình chéo nhau giữa hai dây. Nếu thừa dây bạn có thể nhét vào bên trong giày để hoạt động đá bóng được dễ dàng hơn.

Cách buộc dây giày bóng đá kiểu chữ X

Bước 1: Bạn lấy dây giày luồn vào 2 lỗ đầu tiên sao cho dây giày nằm dưới cạp giày. Tiếp theo là luồn dây xuống 2 lỗ cuối cùng tạo thành hình chữ X.

Bước 2: Tiến hành thắt dây kiểu song song như trên nhưng bạn thực hiện từ dưới lên cho đến khi hết lỗ trên cùng. Nếu thừa dây thì bạn có thể nhét vào phía bên trong giày để giúp khi đá bóng giày không bị tuột dây và tạo sự thoải mái cho bạn.

cách xỏ dây giày đá bóng

Cách buộc dây giày bóng đá kiểu chữ X

Cách thắt dây giày theo loại giày nhanh chóng, đơn giản

Tiếp theo là 5 cách buộc giày đá bóng nhanh chóng và đơn giản được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng để xỏ cho đôi giày của mình.

Thắt dây giày bóng đá 2 lỗ

Cách buộc dây giày bóng đá này khá phổ biến bởi tính đơn giản dễ làm. Thực hiện buộc dây giày bằng 2 lỗ chính là đan chéo dây giày giữa khoảng trống của hai bên giày. Bạn bắt đầu bằng cách xỏ thẳng qua bên trong và ra ngoài qua các lỗ nhỏ phía dưới. Ở mỗi cặp dây giày thì bạn bắt chéo hai đầu, cho xuống dưới hai bên và ra ngoài qua bộ dây giày cao hơn tiếp theo. Lặp lại như thế cho đến khi hoàn thành viền.

hướng dẫn buộc dây giày đá bóng

Hướng dẫn buộc dây giày đá bóng 2 lỗ

Xỏ dây giày đá bóng 3 lỗ

Để thực hiện cách này, bạn bắt đầu bằng cách xỏ thẳng từ trong ra lỗ bên ngoài của hàng hai bên phía đối diện. Tiếp đến, xỏ lần lượt lên hàng hai rồi xuống hàng ba theo đường rích rắc. Ở mỗi cặp dây giày, bạn lại bắt chéo hai đầu, cho xuống dưới hai bên và ra ngoài qua bộ dây giày cao hơn tiếp theo. Khi hết 3 lỗ thì lặp lại từ dầu cho đến khi hoàn thành.

Cách xỏ dây giày 4 lỗ

Cách xỏ dây giày này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần bắt đầu với hai dây giày, mỗi dây dài khoảng một nửa chiều dài của dây giày ban đầu. Sau đó xỏ thẳng vào bên trong, luồn ra ngoài theo lỗ nhỏ bên dưới. Các cặp đôi bắt chéo ăn khớp nhau, mỗi phân khúc gồm 4 cặp lỗ với nhau. Sau đó, chúng được thắt chặt để phù hợp với sở thích của bạn và thắt nút riêng.

Cách buộc dây giày bóng đá 6 lỗ

Đối với số lỗ chẵn của các cặp dây giày, bạn hãy bắt đầu xỏ dây thẳng vào bên trong và ra ngoài qua các lỗ nhỏ phía dưới. Còn đối với số lẻ của các cặp dây giày, hãy bắt đầu thẳng ở bên ngoài và qua các lỗ nhỏ phía dưới. Ở mỗi cặp dây đeo, xen kẽ giữa một chéo ở bên trong và bên ngoài qua bộ dây giày cao hơn tiếp theo. Hoặc chạy thẳng lên bên ngoài và qua bộ dây giày cao hơn tiếp theo. Tiếp tục lặp lại cho đến khi hoàn thành.

Cách buộc dây giày đá bóng 8 lỗ

Đầu bên trái của dây chạy suốt từ trong ra ngoài qua lỗ gắn trên cùng bên phải. Hoặc lỗ gắn trên cùng bên trái cho đầu dây thứ hai. Đầu bên phải được xỏ chéo lên và sang trái ở bên trong, đi thẳng ra bên ngoài và lặp lại cho đến khi hoàn thành.

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột 8 lỗ

Đối với các lần từ thứ hai trở đi đầu bên phải chạm đến lỗ gắn thứ hai từ trên cùng bên phải. Sau đó chạy thẳng lên bên trong và ra ngoài qua lỗ gắn trên cùng bên phải.

Đây là cách buộc dây giày đá bóng đơn giản nhưng độ chắc chắn cực cao và được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng.

Như vậy, qua bài viết trên đây bạn đã nắm được rõ hơn về các cách buộc dây giày đá bóng chắc chắn rồi phải không nào. Hi vọng, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một kiểu buộc phù hợp với sở thích nhất.

David Toan

Tác giả: David Toan

Giới Thiệu: Vì tình yêu bóng đá cùng với nhiều năm kinh nghiệm về nhận định David Toan đã đem đến những nhận định tốt nhất từ các trận đấu trong và ngoài nước. Tại website nhandinhbongda.net thống kê, nhận định, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu mới nhất trực tiếp bóng đá hấp dẫn.

Bình Luận