Các ông lớn của Bundesliga ra tay cứu trợ giữa dịch Covid-19

Trong thời gian qua, thế giới bóng đá vẫn đang có những hành động cụ thể đối với xã hội nhằm góp sức đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong đó các đại gia của Bundesliga cũng dã ra tay “lá lành đùm lá rách”.

Đại dịch Covid-19 vẫn đang tàn phá mạnh mẽ đời sống tại Châu Âu. Rất nhiều quốc gia tại lục địa già đang thuộc top đầu nhiễm bệnh và tử vong như Ý, Tây Ban Nha, Đức, Anh Pháp,…

Tất cả mọi nơi ở Châu Âu đều lâm vào cảnh vỡ trận. Nếu không sớm có biện pháp kịp thời, chắc chắn mọi thứ chưa dừng lại ở đây.

cac ong lon cua bundesliga ra tay tuong tro cac doi bong nho yeu hon

Các ông lớn của Bundesliga ra tay tương trợ các đội bóng nhỏ yếu hơn

Với tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp tại Châu Âu, các hoạt động về bóng đá đã phải tạm hoãn. Điều đó tạo nên những ảnh hưởng rất nặng nề. Nhiều đội bóng nhỏ trở nên cực kỳ khó khăn khi không được thi đấu. Họ không thu được tiền bán vé hay các dịch vụ kèm theo.

Ngoài ra tiền bản quyền truyền hình, tài trợ lại quá ít ỏi. Với việc kinh phí hoạt động vẫn phải duy trì, các đội bóng nhỏ đứng trước nguy cơ phá sản. Tuy nhiên các ông lớn tại Bundeslia đã có hành động thiết thực để cứu trợ các đội bóng này.

Cụ thể 4 đội bóng lớn đã và đang góp mặt tại cúp C1 mùa này là Dortmund, Bayern, Leverkusen và Leipzig quyên góp khoản tiền 20 triệu euro. Số tiền ủng hộ này sẽ gửi đến các CLB gặp khó khăn ở 2 giải đấu là Bundesliga và Bundesliga 2. Điều này đã được xác nhận bởi trang chủ của Dortmund trên Twitter.

hlv mourinho truc tiep di lam tu thien

HLV Mourinho trực tiếp đi làm từ thiện

Trước đó cũng đã có nhiều cá nhân cũng như tập thể đóng góp thiết thực cho cuộc chiến chống đại dịch. Messi, Ronaldo, Lewandowski đều ủng hộ 1 triệu euro.

HLV Jose Mourinho cũng đi vận chuyển thức ăn cho người vô gia cư và cao tuổi. Các CLB lớn trên thế giới cũng góp sức giúp đỡ những người rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận