Các CLB tại V-League đứng trước nguy cơ phá sản vì covid-19

Giải VDQG Việt Nam đang phải dừng lại do tác động của dịch bệnh viêm phổi cấp. Mới đây, ông Nguyễn Văn Đệ đã có những chia sẻ với giới truyền thông, nhiều CLB tại V-League đang gặp vô vàn khó khăn về mặt tài chính khi mọi nguồn thu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Những đội bóng không có tiềm lực tài chính mạnh đang đứng trước bờ vực phá sản.

Virus Covid-19 bùng phát khiến cho các sự kiện thể thao trên toàn thế giới bị hủy bỏ hay phải dời lịch thi đấu vào thời điểm khác. Giải V-League cũng không nằm ngoại sự tác động đó. BTC của giải đấu cao nhất ở dải đất hình chữ S quyết định hoãn vô thời hạn và chỉ trở lại sau khi dập tắt được dịch bệnh.

Giải đấu tạm dừng, khiến cho nhiều đội bóng rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính khi các nguồn thu bị suy giảm nghiêm trọng. Ông Nguyễn Văn Đệ – chủ tịch của đội bóng Thanh Hóa chia sẻ với truyền thông: “Không chỉ mình Thanh Hóa mà bản thân các CLB khác đều khó khăn vì Covid-19. Lúc này, CLB vẫn đang duy trì tập trung cầu thủ để quản lý, chờ thông báo mới từ phía VPF. Cũng có nghĩa, đội vẫn đang trong giai đoạn nuôi quân”.

bau de dang to ra rat long lang vi tinh hinh v league chua the tro lai

Bầu Đệ đang tỏ ra rất long lắng vì tình hình V-League chưa thể trở lại

Theo bản thân tôi ước tính, suất ăn của mỗi cầu thủ ở Thanh Hóa là 200.000 đồng/ngày. Thêm vào đó là những khoản chi trong sinh hoạt hằng ngày, điện, nước, văn phòng phẩm. Đó là những khoản chi mà CLB không thể cắt giảm được.

Còn về khoản thu thì phải có thi đấu thì CLB mới có nguồn thu, đặc biệt là từ phía nguồn tài trợ. Khi giải không diễn ra thì CLB không thể quảng cáo cho nhà tài trợ. Bản thân đội bóng cũng phải thi đấu hiệu quả thì người ta mới tài trợ chứ không đá thì lấy đâu ra”.

khong bong da cac cau thu va clb deu doi kem

Không bóng đá, các cầu thủ và CLB đều “đói kém”

Giải đấu tạm dừng và không còn nguồn thu, các CLB vẫn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để trả lương cho nhân viên, cầu thủ và phí duy trì hoạt động đội bóng. Những CLB không có nguồn tài chính dồi dào sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức và đứng trước nguy cơ bị phá sản.

Bên cạnh đó, người đứng đầu của đội bóng xứ Thanh cho biết rằng khoản thu từ việc bán vé chỉ chiếm số ít (100 triệu đồng). Số tiền này rất nhỏ khi mà chi phí mà CLB Thanh Hóa bỏ ra rất lớn. Số tiền đó chỉ đủ để thuê vệ sĩ và nhân viên an ninh. Bản thân CLB cũng đã phải có những quyết định cắt giảm lương cầu thủ để giảm quỹ lương giúp đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt. Vấn đề này sẽ được CLB tiến hành đàm phán giữa những người đứng đầu của đội bóng với cầu thủ để đi tới giải pháp cuối cùng.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận