Các CLB tại Tây Ban Nha được cấp tiền khủng vượt Covid-19

Trước tình hình khó khăn của các CLB trong nước, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã quyết định hành động để giúp đỡ các đội bóng.

Theo thông tin mới nhất, liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra quyết định cho các đội đang chơi tại La Liga và Segunda mượn số tiền lên tới 500 triệu euro. Với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, rất nhiều đội bóng tại Tây Ban Nha mất đi nhiều nguồn thu. Bởi vậy khoản tiền vay trên sẽ giúp họ có thêm cơ sở duy trì hoạt động như bình thường.

Bên cạnh đó những đội bóng không chuyên cũng được liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha giúp đỡ. Tuy nhiên số tiền họ được vay chỉ là 4 triệu euro. Ngoài ra họ còn cung cấp những nhân viên y tế tham gia chống dịch cùng đất nước.

Luis Rubiales, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha chia sẻ: “Cầu mong cho đất nước của chúng ta có thể trở lại trạng thái bình thường trong thời gian sớm nhất”.

ong luis rubiales van to ra lac quan truoc dich covid 19

Ông Luis Rubiales vẫn tỏ ra lạc quan trước dịch Covid-19

“Chúng tôi vẫn hết sức nhiệt tình làm việc để giải quyết mọi vấn đề trước mắt. Lúc này chúng ta cần đoàn kết với nhau và hy vọng dịch bệnh sẽ nhanh chóng qua đi. Tất cả chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng virus này”.

Ngoài ra ông Luis Rubiales cũng đưa ra ý kiến của riêng mình về thời điểm La Liga có thể quay trở lại.

“Sự thận trọng về việc để giải đấu quay trở lại là điều rất quan trọng. Rất khó để chúng tôi có thể làm điều đó vào đầu tháng 5. Tuy nhiên tôi hy vọng lời mình đang nói là  sai”.

la liga van se tiep tuc nho su giup do cua lien doan bong da tay ban nha

La Liga vẫn sẽ tiếp tục nhờ sự giúp đỡ của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha

“Trước mắt chúng tôi sẽ xem xét việc để giải đấu trở lại vào ngày 30/6. Điều đó sẽ giải quyết các vấn đề hiện tại của nhiều CLB”.

Tính đến thời điểm hiện tại, La Liga đã thi đấu tổng cộng 27 vòng. Barcelona dẫn đầu với 58 điểm, xếp ngay sau họ là Real Madrid với 56 điểm.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận