Các CLB Ngoại Hạng Anh miệt mài tìm cách giảm lương cầu thủ

Dịch bệnh viêm phổi cấp đang bùng phát trên toàn thế giới kéo theo hàng loạt các giải đấu phải hoãn vô thời hạn. Việc giải đấu không thể diễn ra khiến cho nhiều đội bóng không thể tìm được cho mình nguồn thu. Song, các CLB lại phải chi ra khoản tài chính chính lớn để chi trả cho cầu thủ, thành viên trong BHL và nhân viên đang làm việc tại đây. Riêng ở giải NHA, nhiều đội bóng đang khó khăn trong việc yêu cầu các cầu thủ giảm lương để giãm bớt quỹ lương cho đội bóng chủ quản.

Virus Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp khiến cho cuộc sống của con người hoàn toàn bị đảo lộn. Bóng đá cũng chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh gây ra. Mọi giải đấu, các sự kiện thể thao đều phải hoãn hay phải dời lịch thi đấu sang mùa hè tới để đảm bảo sức khỏe cho mọi trước sự lây lan của đại dịch.

Khi các giải đấu bị đình chỉ hoạt động, các đội bóng chịu ảnh hưởng đầu tiên. Mọi doanh thu chững lại nhưng ngân sách cho nhân viên hay cầu thủ không hề bị cắt giảm. Đó chính là nguyên nhân làm cho nhiều đội bóng càng chìm sâu vào khó khăn. Mới đây, CLB Tottenham đã đưa ra quyết định giảm lương của 550 nhân viên đang làm việc tại đội bóng này. Còn lương của các cầu thủ và thành viên trong BHL của đội bóng thành London vẫn được giữ nguyên. Chính điều này gây nên sự phẫn nộ của NHM.

tottenham da dua ra phuong an giam luong cac cau thu

Tottenham đã đưa ra phương án giảm lương các cầu thủ

Để giảm bớt ngân sách, nhiều đội bóng tại xứ sở sương mù áp dụng quy định cắt giảm lương hay sa thải nhân viên. Tuy nhiên, lương thưởng của các cầu thủ đội hình ở đội bóng tại Premier League chưa được giải quyết một cách thỏa đáng. Và chưa có đội bóng nào đề cập quy định buộc những ngôi sao của CLB mình phải giảm lương đề hỗ trợ cho đội bóng chủ quản vượt qua thời khắc khó khăn.

Việc các đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh chần chừ trong việc quyết định giảm lương cầu thủ như Serie A và La liga vì liên quan đến pháp lý. Tại xứ sở sương mù, các đội bóng phải đảm bảo trả đầy đủ lương cho ngôi sao của mình. Nếu không họ sẽ bị chính cầu thủ của mình kiện ra tòa và đứng trước nguy cơ mất trắng cầu thủ đó.

viec tu y giam luong co the se gay ra nhung hau qua khon luong

Việc tự ý giảm lương có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường

Rất nhiều phương án mà những người đứng đầu các đội bóng ở Premier League đưa ra nhưng đều đi vào ngõ cụt. Giải pháp khả thi nhất cho các CLB ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù có áp dụng ở thời điểm hiện tại chính là tiến hành cuộc đàm phán giữa đội bóng với các cầu thủ để đi đến thống nhất giảm tiền lương.

Barcelona là một đội bóng đã nhận được sự đồng thuận từ Messi và các cầu thủ khác khi chấp nhận giảm tới 70% mức lương để giúp đỡ đội bóng vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh. Cristiano Ronaldo đã đi tiên phong trong việc giảm lương. Siêu sao người Bồ đang thi đấu cho Juventus đã chấp nhận giảm tới gần 4 triệu euro tiền lương.

William Duc

Tác giả: William Duc

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những nhận đinh rất hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - William Duc đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận