Các cầu thủ ở NHA sẽ nhận hậu quả xấu nếu kết thúc mùa giải

Các cầu thủ sẽ gặp phải những chấn thương nghiêm trọng nếu thi đấu mật độ cao để hoàn thành mùa giải năm nay. Đó là  những lời cảnh báo của đội ngũ y tế tại giải NHA gửi đến GDDH các đội bóng. Hiện tại, Premier League đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và phải tạm hoãn thời gian dài để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

Sau khi họp bàn về các phươn án, BTC của NHA đã ra quyết định hoãn đến giữa tháng 5 hay đầu tháng 6 do sự bùng phát của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, rất nhiều đội bóng tại Premier League muốn kết thúc sớm mùa giải 2019/2020 vì lo ngại những tác động của đại dịch gây ra.

Theo yêu cầu của UEFA đề ra, các CLB tại NHA sẽ phải hoàn thành mùa giải năm nay vào ngày 30/6. Bởi khi đó, nhiều cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng với CLB chủ quản. Việc phải thi đấu kéo dài, các đội bóng sẽ vướng phải nhiều vấn đề pháp lý. Không chỉ vậy, mọi CLB sẽ không có nhân sự để tiếp tục cho phần còn lại của mùa giải.

BTC đưa ra phương án thi đấu tập trung trong vòng 6 tuần để kết thúc mùa giải. Như vậy, lịch thi đấu của các cầu thủ sẽ phải trải qua rất dồn dập và nguy cơ gặp phải những chấn thương không thể tránh khỏi. Hiện tại, Ngoại Hạng Anh còn 9 vòng đấu nữa là khép lại. Thời gian thi đấu diễn ra liên tục khiến cho các đội bóng không có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt và sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn.

cac cau thu co the gap chan thuong neu co gang cang minh thi dau

Các cầu thủ có thể gặp chấn thương nếu cố gắng căng mình thi đấu

Mới đây, đội ngũ y tế của Premier League đã gửi những lời cảnh báo tớicác đội bóng. Các cầu thủ của họ sẽ gặp bị quá tải và gặp vô số chấn thương khi liên tục phải cày ải. Không những vậy, mùa giải tới sẽ diễn ra ngay sau đó khiến cho các ngôi sao không có thời gian được nghỉ ngơi. Đó là nguyên nhân sẽ làm cho phong độ các cầu thủ trượt dốc không phanh. Bên cạnh đó, mùa hè tới rất nhiều giải đấu lớn diễn ra đây sẽ là thách thức rất lớn cho đội bóng cũng như cá nhân cầu thủ.

Không chỉ thi đấu ở giải quốc nội, một số đại diện của Anh còn phải chinh chiến tại FA Cup và Cúp Châu Âu. Việc phải thi đấu ở quá nhiều đấu trường, làm cho cầu thủ bị quá tải và lối chơi của đội bóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chắc chắn không CLB nào tại giải đấu cao nhất xứ sở sương mù muốn điều đó xảy ra.

nhung doi bong voi loi choi giau the luc nhu liverpool se khien cac tru cot de chan thuong

Những đội bóng với lối chơi giàu thể lực như Liverpool sẽ khiến các trụ cột dễ chấn thương

Việc cố gắng thi đấu kéo dài sẽ khiến những chấn thương háng hay gân kheo tái phát trở lại. Đây là cơn ác mộng giành cho mọi cầu thù. Nhưng cầu thủ liên tục thi đấu thường xuyên như Rashford và Kane đã phải nghỉ thi đấu dài hạn vì nhiều chấn thương khác nhau hành hạ.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận