BLD của Arsenal vẫn chưa chốt được ngày trở lại tập luyện

Một số giải đấu hàng đầu Châu Âu ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với Covid-19. Sau đó vài ngày, giải NHA cũng ghi nhận 2 ca nhiễm đại dịch viêm phổi cấp. Đó là trường hợp của HLV Arteta của Arsenal và tiền vệ Odoi của Chelsea. Thông tin HLV trưởng Pháo thủ bị nhiễm bệnh, đội bóng thành London đang gặp khó khăn trong việc ấn định ngày trở lại tập luyện. Đội ngũ y tế của Arsenal chờ đội ý kiến thống nhất của các đội bóng khác tại NHA để đi đến quyết định cuối cùng.

Thông tin HLV Arteta dương tính với virus Corona chủng mới, tất cả các thành viên của Arsenal tiến hành cách ly và thực hiện kiểm tra sức khỏe. Các đội bóng còn lại tại NHA cũng thực hiện tương tự. Premier League cũng phải tạm dừng và chỉ trở lại khi có thông báo mới từ chính phủ Anh, BTC của giải đấu.

Hiện tại, HLV trưởng của Arsenal đã hồi phục về sức khỏe. Mới đây, cả đội cũng ư đã hoàn thành 14 ngày tự cách ly. Pháo thủ sẽ trở lại với việc tập luyện. Khu tập luyện của đội bóng thành London đã phải đóng cửa vì nhà cầm quân của họ dương tính với virus Covid-19.

khu tap luyen cua arsenal dang phai dong cua

Khu tập luyện của Arsenal đang phải đóng cửa

Tuy nhiên, đội ngũ bác sỹ của Pháo thủ tỏ ra quan quan ngại về tình hình sức khỏe của các cầu thủ tiến hành tập luyện trở lại. Họ sẽ bàn bạc với BLD của Arsenal để tìm ra giải pháp ổn thỏa nhất để các ngôi sao có thể tiến hành tập luyện trở lại an toàn ở thời điểm hiện tại.

Thành phố London là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Các CLB như: Arsenal, Chelsea hay Tottenham tuân thủ nghiêm ngặt những biện pháp phòng chống dịch bệnh được chính phủ nước này đề ra. The Blues tự nguyện hiến 1 phần khách sạn gần sân bóng cho chính phủ Anh sử dụng trong công cuộc ngăn ngừa đại dịch viêm phổi cấp.

Ngoài HLV Mikel Arteta, BLD của Arsenal không ghi nhận thêm trường hợp nào mắc bệnh. Đây là tín hiệu lạc quan giúp đội bóng chủ sân Emirates nhanh chóng mở lại sân tập tạo điều kiện cho các ngôi sao của mình trở lại tập luyện sau thời gian xa rời sân cỏ.

hlv arteta la truong hop duy nhat cua arsenal duong tinh voi covid 19

HLV Arteta là trường hợp duy nhất của Arsenal dương tính với Covid-19

Trái với Arsenal, CLB Manchester United đã chốt thành công ngày tập luyện trở lại. Theo đúng kế hoạch, toàn bộ ngôi sao của Quỷ đỏ sẽ trở lại sân tập trong tháng 5 tới. Nhiều đội bóng còn lại ở NHA cũng đang lên ngày cho các ngôi sao tập trung lại.

Không chỉ tại Anh mà một vài đội bóng khác tại Italia cũng đã định ngày trở lại với việc tập luyện. Cụ thể là Napoli và Lazio là 2 đội bóng đi đầu ở Serie A.

Premier League hiện đang phải hoãn đến hết ngày 30/4. Qua những cuộc họp vừa qua, BTC của NHA đã ra đề xuất giải đấu sẽ chính thức trở lại vào ngày 7/5. Như vậy, các CLB sẽ có 2 tuần chuẩn bị tốt nhất trước khi giải đấu tiếp tục khởi tranh.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận