Bầu Trường – Một trong 3 vị “đại gia khét tiếng” vùng đất Ninh Bình

Hoàng Mạnh Trường không được nhắc nhiều trong làng “Ông Bầu” bóng đá Việt. Nhưng cái tên Bầu Trường thì không ai là không biết đến. Cùng NhanDinhBongDaNet khám phá về vị “đại gia khét tiếng” vùng đất cố đô ngay trong bài viết này.

Hoàng Mạnh Trường là ai? 

Ông Hoàng Mạnh Trường được gọi là bầu Trường, cũng không hề kém cạnh so với các đại gia nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình. Ông cùng với 2 ông chủ doanh nghiệp Xuân Trường và Xuân Thành được báo chí đánh giá là “Ba đại gia khét tiếng đất Ninh Bình.

Bầu Trường được nhiều người biết tới với danh hiệu Chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình. Ông là ông bầu của câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình.

Bầu Thắng là ai? Lý do gì khiến ông chia tay KienLongBank để chọn Đồng Tâm

Năm 2007, ông Trường cũng là 1 trong số 13 doanh nhân đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu”. Ông vinh dự được thủ tướng chính phủ ra quyết định khen thưởng. Ngoài ra, vị đại gia này cũng là người nằm trong nhóm 1.000 doanh nhân Thăng Long Hà Nội.

hoang manh truong la chu tich tap doan xi mang the vissai ninh binh

Hoàng Mạnh Trường là chủ tịch Tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình

Sự nghiệp kinh doanh của bầu Trường

Năm 2005, Hoàng Mạnh Trường đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Vinakansai (sau này đổi tên thành xi măng Vissai) tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình và nhanh chóng thành công. Ông trở thành một đại gia lớn trong ngành sản xuất xi măng của Việt Nam.

Ông đã đưa The Vissai trở thành Tập đoàn xi măng tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tập đoàn có 5 nhà máy, sản lượng 18 triệu tấn xi măng và số lượng nhân viên lên tới 5.000 người.

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của Bầu Kiên – “Ông trùm đầu bạc” tiếng tăm một thời

Ngoài xi măng, Hoàng Mạnh Trường còn đầu tư nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như vận tải, khai mỏ, bất động sản, xây dựng, kinh doanh khách sạn, thủy điện, đầu tư khu du lịch rộng hàng ngàn hecta. Ông còn là ông bầu của Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình.

Trong lĩnh vực khách sạn, tập đoàn Vissai là chủ sở hữu của 2 khách sạn 4 sao tại Ninh Bình và Sài Gòn. Ông cũng là ông chủ của siêu dự án khu du lịch Kênh Gà – Vân Trình ở Ninh Bình với quy mô lên tới 30.000 tỷ đồng.

su nghiep cua hoang manh truong vo cung noi troi

Sự nghiệp của Hoàng Mạnh Trường vô cùng nổi trội

Những dấu mốc “thành – bại” trong sự nghiệp của Bầu Trường

Bầu Trường có lẽ là cái tên quá quen thuộc trong làng bóng đá Việt. Bằng sự nỗ lực và cái tài của mình, vị đại gia đất Ninh Bình đã để lại những dấu mốc quan trọng trong con đường sự nghiệp của mình. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nội dung dưới đây nhé.

Mốc thành tựu

  • 2005: Đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Vinakansai.
  • 2006: Thành lập câu lạc bộ bóng đá Vinakansai.
  • 2007: Sản phẩm xi măng Vinakansai ra đời.
  • 2007: Nhận danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007” được Thủ tướng chính phủ ra quyết định khen thưởng.
  • 2008: Nhận Bằng khen do Thủ tướng trao tặng.
  • 2009: Thành lập Tập đoàn xi măng Vissai.
  • 2011: Nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.
  • 2013: Tham gia sáng lập Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. CLB bóng đá xi măng Vissai giành Cúp Quốc gia và Siêu Cúp Quốc gia.
  • 2015: Nhận Huy chương ” Bảo vệ an ninh Tổ quốc” do Bộ trưởng Bộ công an tặng.
  • 2015: Nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Mốc thất bại

Dù rất “chịu khó” chi tiền nhưng có vẻ làm ông bầu bóng đá không “có duyên” với ông mà chỉ mang tới danh tiếng cho vị doanh nhân này. Thậm chí, nói đến đội Ninh Bình là nhắc đến sự bất ổn cùng nhiều khó khăn. Sau khi vụ tiêu cực bị phanh phui, Hoàng Mạnh Trường đã quyết định chịu phạt và dừng chơi V-League 2014. Đến năm 2015 Bầu Trường giải thể đội bóng Vissai Ninh Bình.

Khối tài sản của Bầu trường Ninh Bình

Mỗi năm đầu tư 50 tỉ nuôi đội bóng; định mua hẳn 1 CLB bóng đá ở nước Anh, doanh nhân Hoành Mạnh Trường góp mặt trong danh sách “đại gia khét tiếng” của đất Ninh Bình. Hãy cùng khám phá tổng tài sản của ông lớn cỡ nào trong nội dung dưới đây nhé.

Tập đoàn xi măng Vissai

Năm 2005, ông Hoàng Mạnh Trường đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Vinakansai. Sau này nhà máy đổi tên thành xi măng Vissai. Nhà máy được đặt tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình và nhanh chóng thành công.

Cùng thời điểm đó ông trở thành một đại gia lớn trong ngành sản xuất xi măng của Việt Nam. Bằng việc thực hiện biện pháp đầu tư mới ông đã đưa The Vissai trở thành Tập đoàn xi măng tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Hiện nay Vissai đang có trong tay một thương hiệu lớn. Tập đoàn với 5 nhà máy, sản lượng 7,6 triệu tấn xi măng. Số lượng nhân viên lên tới 5.000 người.

bau truong mot dai gia lon trong nganh san xuat xi mang cua viet nam

Bầu Trường một đại gia lớn trong ngành sản xuất xi măng của Việt Nam

Vissai đã gặt hái được nhiều thành công không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thị trường quốc tế. Theo Báo đầu tư, hợp đồng xuất khẩu dài hạn xấp xỉ 1 triệu tấn/năm sang thị trường Australia được ký vào năm 2013 của Vissai khiến các doanh nghiệp trong ngành xôn xao.

Ông Trường cũng đã vượt qua nhiều nhà cung cấp xi măng lớn để có được hợp đồng xuất khẩu 5 năm. Trở thành nhà cung duy nhất cho Ciments de Bourbon thực hiện dự án đường cao tốc. Những chuyến hàng đầu tiên trong hợp đồng được biết đã cập cảng để phục vụ khởi công dự án này vào tháng 9/2014.

Đội bóng Vinakansai Ninh Bình của Hoàng Mạnh Trường

Năm 2007, ông đã mua suất của đội Sơn Đồng Tâm. Sau đó ông đưa đội bóng về quê với tên gọi Vinakansai Ninh Bình. Mỗi năm ông bỏ ra cả 50 tỷ đồng nuôi đội bóng.

Dưới trướng bầu Trường, đội bóng Ninh Bình có tiếng là tiêu tiền như nước. Mùa nào Ninh Bình cũng đi đầu về chuyển nhượng. Cầu thủ về đội bóng Hoa Lư coi như đổi đời. Thậm chí khi ký hợp đồng với Ninh Bình, bầu Trường trả tiền tươi cho cầu thủ. Nhiều cầu thủ đến Ninh Bình phải dùng bao tải và ô tô chở tiền về nhà.

clb vinakansai ninh binh giai tan nam 2015

CLB Vinakansai Ninh Bình giải tán năm 2015

Tuy nhiên, vào năm 2013, một nhóm cầu thủ của đội bóng này bị phanh phui bán độ tại AFC Cup. Vào năm 2015 bầu Trường quyết định giải tán luôn CLB.

Đầu tư mạnh tay nhưng chưa bao giờ là liều lĩnh

Ngoài xi măng, Hoàng Mạnh Trường còn đầu tư nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như vận tải, khai mỏ, bất động sản, xây dựng, kinh doanh khách sạn, đầu tư khu du lịch rộng hàng ngàn hecta. Trong lĩnh vực khách sạn, tập đoàn Vissai là chủ sở hữu của 2 khách sạn 4 sao tại Ninh Bình và Sài Gòn.

ngoai xi mang hoang manh truong con dau tu nhieu linh vuc kinh doanh khac

Ngoài xi măng, Hoàng Mạnh Trường còn đầu tư nhiều lĩnh vực kinh doanh khác

Cũng vì đầu từ những điều mà không ai làm, Bầu Trường gặt hái được thành công và đưa các doanh nghiệp, thương hiệu của mình lên thành thương hiệu toàn cầu.  Cơ bản sống với cái tâm và cái tầm xứng đáng với vị trí lãnh đạo, Bầu  Trường không lấy bóng đá làm đòn bẩy kinh tế, mà chính dùng kinh tế để thúc đẩy bóng đá ở vùng trũng như Ninh Bình vậy.

Độ ngông của Hoàng Mạnh Trường với các đại gia khét tiếng khác

Về độ chơi ngông, bầu Trường cũng không hề kém cạnh so với các đại gia nổi tiếng của vùng đất Ninh Bình. Ông là chủ sở hữu bộ sưu tập với những chiếc xe siêu sang và đắt đỏ như Porsche Cayenne Turbo, Rolls-Royce Ghost. Với một tài sản kếch xù như vậy cùng một tâm huyết với đất nước, bóng đá Ninh Bình sẽ ngày càng phát triển, và sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn trong cả nước.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận