Bầu Hiển giàu cỡ nào mà “cầm” tới 5 đội bóng ở giải V-League

Bầu Hiển làm bóng đá đến nay đã hơn một thập kỷ. Ông không chỉ thành công khi tham gia vào lĩnh vực này mà còn nhận được sự mến mộ của rất nhiều người. Tuy nhiên bầu Hiển là ai? Tài sản của ông là bao nhiêu? Ông đã cống hiến những gì cho nền bóng đá? Hãy cùng Nhandinhbongda.net tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Bầu Hiển là ai?

Bầu hiển tên khai sinh là Đỗ Quang Hiển, sinh năm 1962, tại Thái Bình. Ông học khoa vật lý trường Đại học tổng hợp Hà Nội. Vào năm 1987, ông tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến. Sau đó, ông vào làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội.

Tiếp đó, ông gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia. Đến Năm 1983, ông mở hãng tư có tên là hãng T&T buôn bán các mặt hàng như: điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…Hiện nay, ông đang là chủ tịch của T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Tìm hiểu sự nghiệp và tài sản của bầu Đức – Vị đại gia Phố Núi

Ông là người thành thành lập câu lạc bộ bóng đá Bóng đá T&T Hà Nội. Ông cũng là một trong những ông bầu của làng bóng đá Việt. Vào năm 2006 T&T Hà Nội lên 3 hạng. Và từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và giành quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.

bau hien rat thanh cong trong linh vuc bong da

Bầu Hiển rất thành công trong lĩnh vực bóng đá

Tiểu sử của Bầu Hiển

Cho đến bây giờ không ai không biết Bầu Hiển là một trong những ông bầu nổi tiếng của làng bóng đá Việt. Để có được sự thành công như ngày hôm nay Bầu Hiển đã phải nỗ lực và cố gắng không ngừng. Cùng nhìn lại chặng đường học vấn và sự nghiệp của ông nhé.

Học vấn của Bầu Hiển

  • Đỗ Quang Hiển học khoa Vật lý, Đại học Tổng hợp Hà Nội.
  • Năm 1984 ông tốt nghiệp ngành vật lý vô tuyến của trường Đại học tổng hợp Hà Nội.

Sự nghiệp của ông “bầu” bóng đá

  • Từ 1984-1987, sau khi tốt nghiệp ông làm việc tại Xí nghiệp sửa chữa máy thu hình, Đài Phát thanh Hà Nội. Sau đó, ông gia nhập Viện nghiên cứu công nghệ quốc gia.
  • Năm 1993, ông mở hãng T&T buôn bán các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông…
  • Khi T&T đã vững vàng trên thị trường điện tử – điện lạnh, Đỗ Quang Hiển lan sang thị trường xe gắn máy, đầu tư vào dây chuyền lắp ráp xe gắn máy.
  • Năm 2007, ông đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chính (14%) và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB).
  • Ngoài hai công ty do bầu Hiển làm chủ tịch là T&T Group và Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng sẽ trở thành cổ đông chiến lược đối với một doanh nghiệp nhà nước lớn khác là Tổng công ty Rau quả Nông sản – Vegetexco.
  • Năm 2006, bầu Hiển thành lập Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Chỉ sau 3 năm thành lập, câu lạc bộ này đã lên 3 hạng từ hạng 3 lên hạng chuyên nghiệp và giành quyền thi đấu ở V-League từ năm 2009.
  • Theo một số nguồn tin trong nước, bầu Hiển đang có tầm ảnh hưởng lớn tới 4 đội bóng hiện đang thi đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Sài Gòn FC.
con duong su nghiep cua bau hien vo cung noi troi

Con đường sự nghiệp của Bầu Hiển vô cùng nổi trội

Gia đình của Bầu Hiển

Vợ bầu Hiển là ai? Hai người đã nên duyên vợ chồng thế nào? Con trai bầu Hiển là ai? Tất cả những thông tin này đều khiến người mến mộ ông không khỏi tò mò. Mọi thông tin thú vị sẽ được chúng tôi bật mí ngay sau đây nhé!

Danh tính người vợ “kiềng 3 chân” của Bầu Hiển

Vợ bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa, là bạn từ thời cấp ba với ông. Bà Lê Thanh Hòa hiện là Trưởng phòng Kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật, Bộ Công an.

Võ Quốc Thắng là ai? Ông Bầu giàu đến cỡ nào khi nào trở lại V-League?

Trước khi trở thành bà xã của Bầu Hiển, bà là bạn “thanh mai trúc mã” với bầu Hiển từ thời cùng học cấp ba ở trường Trần Phú (Hà Nội). Hai người đã từng là bạn thân, hiểu rất rõ nhau, luôn chia sẻ với nhau từ những điều nhỏ nhặt nhất.

vo bau hien la diem tua lon sau nhung buoc tien cua ong

Vợ Bầu Hiển là điểm tựa lớn sau những bước tiến của ông

Một điều bất ngờ mà ít người biết đến là bà Hòa không sở hữu cổ phần hay chức vụ gì trong công ty của chồng. Dù là người giỏi giang nhưng bà vẫn chọn cách tách bạch rõ ràng, không “làm thuê” cho chồng.

Dù công việc của bà rất bận rộn thế nhưng bà vẫn sắp xếp được thời gian để lo lắng được cho gia đình, để chồng có thể yên tâm tập trung hoàn toàn vào công việc kinh doanh. Có thể nói, dù không tham gia vào công việc kinh doanh của chồng nhưng bà Hòa là “kiềng ba chân”. Bà đã đóng góp không hề nhỏ vào thành công hiện tại của bầu Hiển. Bà chính là hậu phương vững chắc luôn là điểm tựa lớn sau những bước tiến của ông.

Hai con trai Bầu Hiển hiện tại đang ở đâu?

Là một đại gia máu mặt nhưng ông Hiển lại rất kín tiếng về chuyện đời tư, gia đình. Ông chẳng mấy khi nhắc đến con cái trước truyền thông. Con trai đầu là Đỗ Quang Vinh (SN 1989), từng học ở Singapore và Anh. Con trai thứ hai là Đỗ Vinh Quang (SN 1995), cũng học tại ngôi trường trước đây của anh trai.

bau hien co hai nguoi con trai

Bầu Hiển có hai người con trai

Sinh ra trong gia đình thừa điều kiện nhưng Đỗ Quang Vinh – con trai của bầu Hiển – lại có quan niệm sống rất giản dị: không siêu xe, hàng hiệu… Thiếu gia “nghìn tỷ” của Bầu Hiển khiến nhiều người ngạc nhiên với phong thái đặc biệt và quan niệm sống “bình dân”.

Trong mọi sinh hoạt hàng ngày, Đỗ Quang Vinh cũng chỉ tiêu tiền trong giới hạn cho phép và chủ yếu bằng tiền của chính mình kiếm được. Sau khi có bằng Thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng ở Anh, chàng thiếu gia nhà bầu Hiển tiếp tục đi tu nghiệp. Anh làm việc ở một ngân hàng tại Singapore.

Trong thời gian học ở nước ngoài, Đỗ Quang Vinh đi làm thêm trong nhà hàng. 2 buổi tối một tuần, kiếm được 60 USD mỗi buổi. Có thể thấy. tuy là con trai cả của ông chủ ngành ngân hàng và ông bầu bóng đá. Gia đình thừa điều kiện nhưng Vinh muốn có những thứ do chính tay mình làm ra. Khi chưa đầy 30 tuổi, chàng thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã điều hành tập đoàn T&T chi nhánh tại Mỹ. Đỗ Quang Vinh được đánh giá là người nối nghiệp xứng đáng cho sản nghiệp của bầu Hiển.

Bầu hiển giàu cỡ nào?

Không chỉ là “trụ cột” của CLB bóng đá T&T, Bầu Hiển còn sở hữu những tài sản giá trị khác. Tính đến nay, khối tài sản của ông bầu bóng đá là một con số “siêu khủng”.

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội SHB

Năm 2007, ông đầu tư vào lĩnh vực tài chính, trở thành cổ đông chính (14%) và Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). SHB hiện là nằm trong nhóm ngân hàng tư nhân có quy mô lớn, với tổng tài sản đến cuối tháng 9 năm nay đạt hơn 357.000 tỷ đồng, tương đương với nhóm ngân hàng Techcombank, VPBank, Sacombank, MBBank và ACB trên bảng xếp hạng tài sản.

bau hien la chu tich hdqt cua ngan hang shb

Bầu Hiển là chủ tịch HĐQT của Ngân hàng SHB

Nói về SHB thì thấy từ một ngân hàng có số vốn chỉ 500 tỷ đồng, nay SHB nằm trong top 5 ngân hàng TMCP tư nhân lớn nhất Việt Nam. Tính đến 31/12/2017, SHB đạt vốn điều lệ hơn 12.000 tỷ đồng, tổng tài sản 278.000 tỷ đồng với mạng lưới gần 500 điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào, Campuchia và phục vụ khoảng 4 triệu khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp.

Năm 2017, SHB đạt doanh thu 18.356 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế gần 1.550 tỷ đồng. SHB chưa công bố báo cáo tài chính năm 2018, song ngân hàng đã thu về 1.465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong 9 tháng đầu năm, tăng 10,2% so với cùng kỳ và hoàn thành 71,5% kế hoạch cả năm.

Trong năm gần nhất (2018), nhà băng này ghi nhận 6.742 tỷ tổng doanh thu và lãi ròng 1.672 tỷ đồng. Dù đều đặn báo lãi 1.000-2.000 tỷ đồng mỗi năm, SHB vẫn chưa có tên trong nhóm ngân hàng có lợi nhuận cao nhất khối ngân hàng tư nhân cùng quy mô.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T

Tập đoàn T&T của Bầu Hiển được thành lập năm 1993. Ngành sản xuất chính của tập đoàn là kinh doanh và sản xuất các sản phẩm điện tử, điện máy. Đối tác của T&T là các hãng lớn như Panasonic, National, Toshiba và Mitsubishi.

ong hien la chu tich hdqt kiem tong giam doc tap doan t&t

Ông Hiển là chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T

Đến năm 1998, T&T thành lập Công ty TNHH T&T Hưng Yên và xây dựng nhà máy sản xuất động cơ và phụ tùng xe máy với vốn đầu tư 300 tỷ đồng. Tính đến lúc bấy giờ thì T&T có quy mô lớn nhất Việt Nam.

T&T Group làm ăn khá thuận lợi. Tập đoàn tung ra thị trường khoảng 700.000 xe gắn máy, trong đó 80% tiêu thụ trong nước và 20% xuất khẩu sang thị trường châu Phi và Nam Mỹ. T&T Group mở rộng liên doanh, liên kết với nhiều đối tác, tiêu biểu là Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB), biến ngân hàng này từ một ngân hàng nông thôn trở thành 1 trong 5 ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội FC ( T&T Hà Nội)

Nhắc đến tập đoàn T&T hay cái tên Bầu Hiển thì chúng ta không thể bỏ qua sự thành công của ông ở lĩnh vực thể thao. Câu lạc bộ Hà Nội T&T được thành lập vào năm 2006. Hiện nay là câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

Câu lạc bộ hoạt động bài bản được đầu tư kỹ lưỡng. T&T liên tục thăng hạng và góp mặt trong nhiều giải giải đấu V-League và vô địch các năm 2010, 2013, 2016, 2018. Đồng thời, câu lạc bộ cũng đóng góp nhiều cầu thủ chủ chốt vào đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Chủ nhân của siêu xe Phantom Hòa Bình

Một tài sản giá trị lớn của Bầu Hiển từng gây tốn nhiều giấy mực của báo chí đó chính là chiếc siêu xe Rolls-Royce Phantom bản độc, mang tên “Hòa Bình & Vinh Quang” trị giá hơn 80 tỷ đồng.

Chiếc xe được nhập khẩu từ Anh về Việt Nam vào năm 2016. Vẻ đẹp lộng lẫy cùng thiết kế sang chảnh, giá trị kếch xù của  chiếc xe đã khiến giới chơi xe đồn thổi nhiều về những đại gia có đủ tiềm lực để sở hữu.

can canh chiec xe phantom hoa binh vinh quang

Cận cảnh chiếc xe Phantom Hòa Bình & Vinh Quang

Phantom Hòa Bình & Vinh Quang được thiết kế và chế tạo bởi bộ phận Bespoke của Rolls-Royce tại nhà máy của hãng ở Goodwood, Anh với 460 giờ sản xuất cơ bản của mẫu Phantom cộng thêm 260 giờ sản xuất dành cho công tác thiết kế và chế tác các chi tiết Bespoke thủ công.

Tuy nhiên ông Hiển muốn giấu danh tính là chủ nhân siêu xe nói trên vì không muốn phô trương. Ông cho biết việc mua xe với ông chỉ đơn giản như một thứ đam mê. Chiếc xe chính là phần thưởng cho mình. Xe không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là một vật dụng cá nhân mang yếu tố gia đình và phong thủy.

Cổ đông chiến lược tại nhiều công ty

Giai đoạn 2009-2016, T&T của bầu Hiển cũng rất tích cực tham gia hoạt động cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước tại nhiều lĩnh vực như bất động sản, nông lâm nghiệp, tiêu dùng, hạ tầng, cảng biển, y tế, thể thao… cũng như đầu tư ra nước ngoài.

Trong đợt cổ phần hóa Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor, HNX: VIF ), Tập đoàn T&T chính là cổ đông chiến lược với 40% cổ phần. Hiện T&T có 2/5 ghế trong HĐQT. Vinafor được thành lập năm 1995 trên cơ sở sáp nhập 10 Tổng công ty trực thuộc Bộ Lâm nghiệp cũ.

Được biết, Bầu Hiển ngoài chức vụ Chủ tịch của SHB, ông còn làm lãnh đạo ở các công ty, doanh nghiệp khác như: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT SHF, SHS và một số công ty khác như: Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land), Công ty bảo hiểm SHB – Vinacomin (SVIC), Công ty CP T&T Đà Nẵng, Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco)…

Ngoài ra, ông Đỗ Quang Hiển còn là chủ của đội bóng SHB Đà Nẵng, Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, Uỷ Viên mặt trận tổ quốc Việt Nam…

Bầu hiển sở hữu mấy đội bóng?

Bầu Hiển có bao nhiêu đội bóng? – Một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đặc biệt là những người quan tâm đến vị đại gia này. Cho tới thời điểm này, Bầu Hiển có tất cả là 5 đội bóng. 5 đội bóng của bầu Hiển bao gồm Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng, QNK Quảng Nam, Sài Gòn và than Quảng Ninh. Các đội bóng của bầu Hiển hiện đều là những CLB được đánh giá cao tại V-League.

bau hien co tat ca la 5 doi bong

Bầu Hiển có tất cả là 5 đội bóng

Việc ông sở hữu nhiều đội bóng trong nhiều năm qua đã khiến nhiều người lo ngại về sự cạnh tranh công bằng tại V-League. Chủ tịch đội bóng Thủ đô đã có vài lời với báo Lao Động chia sẻ về vấn đề này.

Vị tỷ phú này đã khẳng định rằng bóng đá chuyên nghiệp cần những nhà tài trợ. Bóng đá Hà Nội và bóng đá Việt Nam muốn phát triển được thì không thể thiếu được những điều này. Mới đây nhất ông bầu Hà Nội FC cũng sẵn sàng bỏ ra 3 tỷ để giúp đỡ CLB Cần Thơ vượt qua giai đoạn khó khăn nếu đội bóng này trụ hạng thành công.

Có thể nói, Bầu Hiển không chỉ thành công trong lĩnh vực thể thao mà sự nghiệp kinh doanh của ông cũng được xếp vào hàng “tiền để ra tiền”. Chắc chắn rằng trong tương lai sự nghiệp của ông bầu bóng đá này còn có nhiều thay đổi lớn. Hãy theo dõi website NhanDinhBongDa.net của chúng tôi để thường cập nhật tin tức mới nhất về bóng đá trong nước và quốc tế.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận