Barcelona thiệt hại hơn 100 triệu Euro vì virus Covid-19

La liga đang tạm hoãn và chưa ấn định ngày trở lại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi cấp. Trước tình cảnh đó khiến cho mọi nguồn thu của các CLB đều bị gián đoạn. Mới đây, Barcelona thông báo sẽ lỗ hơn 100 triệu euro ở mùa giải năm nay. Trước hoàn cảnh đó, BLD của đội bóng xứ Catalan thuyết phục các cầu thủ giảm lương giúp đỡ CLB vượt qua giai đoạn khó khăn.

Giải đấu cao nhất tại xứ sở đấu bò đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi virus Covid-19. Trước sự lây lan nhanh của đại dịch, BTC của giải đấu buộc phải thông báo dừng tất cả mọi trận đấu để phòng ngừa dịch bệnh. Ngay sau đó, chính phủ của Tây Ban Nha cũng ban bố tình trạng khẩn cấp, áp dụng quy định hạn chế sự đi lại của người dân để đảm bảo sức khỏe và an toan của mọi người. Tuy nhiên, La liga cũng ghi nhận nhiều trường hợp dương tính với dịch bệnh viêm phổi cấp.

La liga kéo dài thời gian hoãn vì dịch bệnh sẽ gây ra không ít khó khăn cho các CLB về lương bổng, nhà tài trợ, chi phí duy trì. Barcelona là một trong những đội bóng chịu nhiều thiệt hại nặng nề khi dịch bệnh diễn ra. Đội bóng xứ Catalan cũng là CLB có quỹ lương lớn nhất ở giải đấu cao nhất xứ sở bò tót.

barca dang thiet hai nang ne do covid 19

Barca đang thiệt hại nặng nề do Covid-19

Nhiều khả năng đội bóng xứ Catalan lỗ hơn 100 triệu euro ở mùa giải 2019/2020. Việc nghỉ thi đấu đã khiến cho mọi khoản thu của Barca bị suy giảm nghiêm trọng. Song, đội bóng chủ sân Camp Nou phải trả lương đều đặn cho cầu thủ và nhân viên đang làm việc cho đội bóng này.

Barca đã được thanh toán 85% tiền bản quyền truyền hình từ các nhà đài ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, đội đóng xứ Catalan chưa được thanh toán nốt khoản tiền 25 triệu euro. Trong khi đó số tiền bán vé khổng lồ của đội bóng giành cú ăn 6 vĩ đại cũng bị bốc hơi.  Mùa giải trước, Barcelona thu về 93 triệu euro từ việc bán vé. Trung bình 3,3 triệu euro mà CLB này nhận được sau mỗi trận thi đấu trên sân nhà.

Giải La Liga và C1 bị hoãn vô thời hạn, Barca sẽ mất tới 26,4 triệu euro từ tiền bán vé. Đó là chưa kể đến khoản tiền lớn mà Barcelona có thể nhận được nếu tiến sâu tại Champions League năm nay. Dịch bệnh bùng phát khiến cho mọi kế hoạch của Blaugrana gặp rất nhiều khó khăn.

so tien kech xu tu viec ban ve cua barca da bi bay hoi

Số tiền kếch xù từ việc bán vé của Barca đã bị bay hơi

Ngoài ra, một số khoản khác kiếm được từ việc bán hàng gồm áo đấu, đồ lưu niệm…, những tour tham quan SVD, phòng truyền thống và các lò đào tạo trẻ trên toàn thế giới của Barcelona cũng sẽ bị giảm một cách đáng kể. Bên cạnh đó, đội bóng này còn trả những khoản nợ khổng lồ.

Trước hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh gây ra, BLD của Barca phải thuyết phục các cầu thủ giảm lương trong thời gian những giải đấu hoãn tổ chức vì dịch bệnh. Những người đứng đầu đội bóng xứ Catalan đang kêu gọi các cầu thủ giảm 30% lương cho đến ngày 30/6. Nếu thuyết phục thành công họ sẽ có được 106 triệu Euro để bù vào khoản đã thâm hụt vì virus Covid-19 gây ra.

Daniel Tran

Tác giả: Daniel Tran

Giới Thiệu: Bóng là môn thể thao yêu thích từ thủa nhỏ của tôi. Tôi đã từ ăn ngủ thức đêm xem bóng đá đến nỗi sáng nào cũng đi học muộn lúc còn là học sinh. Với niềm đam mê bóng đá từ nhỏ tôi muốn viết lên những câu chuyện bóng đá hay, những tin tức chính xác và cái nhìn nhận định bóng đá có tâm. Hãy kết bạn với tôi để cùng trao đổi thêm về những câu chuyện bóng đá của bạn.

Bình Luận