Báo châu Á dự báo ĐT Việt Nam sẽ thụt lùi vì bảo thủ

Báo chí Châu Á đã có những dự đoán về sự phát triển của đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Theo họ, Rồng Vàng sẽ thụt lùi so với các đội tuyển trong khu vực vì sự bảo thủ.

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến cho bóng đá thế giới rơi vào tình trạng khủng hoảng. Khu vực Đông Nam Á cũng không phải ngoại lệ khi đóng băng mọi hoạt động bóng đá. Tuy nhiên vào thời điểm cuối năm nay, khu vực này vẫn diễn ra 2 giải đấu quan trọng. Đó chính là AFF Cup 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Điều này đang tạo ra thách thức lớn đối với các đội bóng tại đây khi lịch thi đấu quá dày đặc. Theo nhận định từ báo chí Châu Á, đội chịu áp lực nhất chính là Việt Nam. Họ phải lọt được vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Bên cạnh đó là bảo vệ thành công ngôi vương tại Đông Nam Á.

Tờ Sports442 cũng đang dự báo sự đi xuống của thầy trò Park Hang-seo. Họ cho rằng bóng đá Việt Nam đang cực kỳ bảo thủ.

“Việt Nam hoàn toàn có thể thất bại ở cả 2 giải đấu nếu tiếp tục bảo thủ trong sự dùng người. Thái Lan, Indonesia, Malaysia, UAE đều dùng chính sách nhập tịch. Thế nhưng Việt Nam vẫn nói không dù có lúc họ gặp khó khăn về lực lượng”.

dt viet nam van giu nguyen bo khung quen thuoc moi lan hoi quan

ĐT Việt Nam vẫn giữ nguyên bộ khung quen thuộc mỗi lần hội quân

Tờ báo này cũng lấy dẫn chứng nhiều chân sút chơi xuất sắc tại V-League nhưng lại không được gọi. Đây là những cầu thủ có chuyên môn và quyết tâm cống hiến cao.

“Ví dụ điển hình chính là Hoàng Vũ Samson. Nếu anh được đá cho Việt Nam thì đội tuyển này rất đáng gờm. Thế nhưng thay vì chọn họ, ông Park lại phải tìm các cầu thủ trẻ để bổ sung lực lượng”.

Trái ngược vối đội tuyển Việt Nam, các đội trong khu vực đang nhập tịch cầu thủ ngày càng nhiều. Thậm chí bóng đá Malaysia hay Philippines đang cho thấy chiến lược phát triển theo đối tượng này.

Theo dự đoán, ở trận đấu lượt về với Việt Nam, Malaysia có thể dùng tới 7 cầu thủ nhập tịch. Hiện tại có 5 cầu thủ đã nhập tịch thành công là Mohmadou Sumareh, Liridon Krasniqi, Matthew Davies, La’Vere Corbin-Ong và Brendan Gan.

lan gap nhau toi giua 2 doi malaysia chac chan se dem lai hinh anh moi

Lần gặp nhau tới giữa 2 đội, Malaysia chắc chắn sẽ đem lại hình ảnh mới

Chắc chắn sức mạnh của Malaysia sẽ tăng lên một cách đáng kể. Điều này bắt buộc Việt Nam phải dè chừng nếu không muốn thất bại. Tất nhiên Việt Nam vẫn có quyền tự quyết, song trước mắt chúng ta là nhiệm vụ vô cùng khó khăn.

Eric Anhson

Tác giả: Eric Anhson

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua với những trận cầu nảy lửa cùng những pha kèo hấp dẫn. Với đam mê của mình, tôi - Eric Anhson đã là chuyên gia nhận định bóng đá có 10 năm kinh nghiệm. Hiện đang là chuyên gia dự đoán và nhận định bóng đá tại trang kèo nhandinhbongda.net

Bình Luận