Cách làm bài viết tiếng Anh về bóng đá với 5 bài mẫu cực hay

Những bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh có nhiều tác dụng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Có thể sẽ là một ý tưởng cho các em học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở để làm bài tập về nhà. Có thể là một ý tưởng cho các bậc phụ huynh để phát huy sự tư duy sáng tạo, học hỏi ngoại ngữ của trẻ ngoài những bài học nhàm chán. Cũng là một cách tham khảo giúp bạn có thể thỏa mãn đam mê của mình với bạn bè quốc tế và giới thiệu bóng đá Việt Nam tuyệt vời thế nào. Bài viết dưới đây Nhandinhbongda.net tổng hợp tất cả những gì bạn cần khi muốn nói đến bóng đá bằng tiếng Anh dành cho bạn.

Bố cục cơ bản của bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh có gì khác?

Để có một bài văn miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng Anh hoàn hảo thì chắc chắn bạn cần 1 bố cục cho mỗi bài. Hầu hết một bài viết về bóng đá bằng tiếng Anh đều có  cấu trúc gồm 3 phần mở bài, thân bài và kết bài giống như tất cả những bài văn miêu tả khác. Tiện cho các em cũng như mọi người theo dõi, Nhandinhbongda.net sẽ trình luôn những đặc điểm của ba phần này ngay dưới đây.

Mở bài

Đối với một bài văn viết về bóng đá bằng tiếng anh, đoạn văn mở bài bắt buộc phải khái quát được nội dung của cả bài viết. Nêu bật lên được tính chất của trận đấu, hay miêu tả được cầu thủ, không khí bóng đá, sân vận động, khán giả và thậm chí cả thời tiết xung quanh.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc tỉ số bóng đá trong tiếng Anh cơ bản và thông dụng nhất

Ngoài ra, khi viết đoạn mở đầu bạn cũng cần nắm vững được những yêu cầu sau:

 • Khái quát nội dung chính vừa nêu trên bằng một đoạn từ 3-4 dòng, với ngôn từ chuyên nói về bóng đá.
 • Đưa ra những luận điểm hay đánh giá của mình về trận đấu, về bóng đá và cầu thủ mình đang nói đến
 • Sử dụng những ngôn từ bóng đá mạnh, chuẩn xác và gần gũi với người đọc, người nghe.
Miêu tả bóng đá bằng tiếng anh

Miêu tả trận bóng đá bằng tiếng anh

Thân bài chuẩn cho bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

Thân bài của một bài văn được xem là phân quan trọng nhất. Để viết về bóng đá bằng tiếng anh thu hút được nhiều lượt xem của độc giả thì bạn phải nằm lòng những yêu cầu sau đây:

Khi đi miêu tả trận cầu bằng tiếng Anh, bài viết của bạn phải đảm bảo trả lời đủ được những câu hỏi sau, hay người ta còn được gọi với cái tên 5W1H – Who, When, Where, Why, What & How.

Who: Câu hỏi về đội tuyển, CLB, các cầu thủ đang tham gia trận đấu.

Trong bài bạn phải nói rõ được đội tuyển, cầu thủ hay CLB nào đang tham gia trận đấu. Trong đó, đội nào là đội chủ nhà, đội nào là đội sân khách. Đội nào đang có ưu thế dẫn trước hay có những cầu thủ giỏi như thế nào để áp đảo đội bạn. Những đặc điểm nổi bật nhất của từng đối tượng miêu tả.

When: Thời gian diễn ra giải đấu

Để độc giả đánh giá cao bài viết của bạn, chắc chắn thời gian là yếu tô không thể bỏ qua. Bạn phải nói được chính xác khung giờ, ngày tháng diễn ra trận đấu. Và chắc chắn những thông tin đó là hoàn toàn chính xác. Thời tiết xung quanh cũng là một yếu tố được đánh giá cao.

Where: Địa điểm được tổ chức trận đấu

Trận đấu bóng mà bạn muốn giới thiệu đến người độc được tổ chức ở đâu. Sân vận động của trận đấu chứa được bao nhiêu cổ động viên đội bạn và đội nhà. Sân vận động như thế nào, không khí ở đó ra sao….

Why: Lý do để trận đấu được diễn ra

Hãy nêu lý do trận đấu này được tổ chức. Có thể là một trận đấu giao hữu giữa 2 quốc gia với nhau hay là một trận đấu vòng loại trong giải đấu nào đó chẳng hạn. Trận đấu giữa các đội trong giải gì, tại sao lại có thể gặp nhau để thi đấu.

What: Mô tả khuôn khổ của trận đấu

Bạn phải nói được trận đấu đó có tầm cỡ như thế nào?  Những quy định chung mà mọi cầu thủ phải tuân thủ khi ra sân là gì?

How: Diễn biến của trận đấu

Để kích thích người đọc, cuốn người đọc theo những câu từ mà bạn viết thì chắc chắn những kịch tích, những tình huống bất ngờ, những tình huống phản công hay khoảnh khắc ghi bàn của cầu thủ chắc chắn không thể bỏ qua.

sử dụng nguyên tắc 5W1H trong bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

Áp dụng nguyên tắc 5W1H trong bài viết miêu tả trận đấu bóng đá bằng tiếng anh

Bên trên chúng ta đang đi bàn luận về chủ đề trận đấu. Nếu bạn đang muốn viết về chủ đề cầu thủ bóng đá thì cần nắm được những nội dung về cầu thủ đó: Ngày, tháng, năm sinh và quê hương của cầu thủ đó. Anh ấy bắt đầu với bóng đá chuyên nghiệp từ khi nào? Những bàn thắng ghi lại dấu ấn của anh ấy? Hiện tại anh ấy đang thi đấu cho câu lạc bộ nào và đội tuyển quốc gia nào? Anh ấy chơi tốt nhất ở vị trí nào: tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ hay thủ môn.

Kết bài cho bài viết về bóng đá bằng tiếng anh cần gì?

Nhiều người nghĩ rằng sau khi đã nói lên được nội dung chính trong thân bài thì không cần đến kết bài. Hoặc rất nhiều người kết bài rất tùy hứng. Thậm chí họ kết bằng 1 câu văn không đầu không cuối. Thật sự sai lầm! Một bài viết miêu tả một trận bóng đá bằng tiếng anh hoàn hảo cần có một câu kết mà để lại trong lòng người đọc.

Ngoài việc tóm gọn lại nội dung chính của bài thì bạn cũng có thể sử dụng thêm những câu hỏi. Ví dụ như: “Bạn yêu thích đội bóng nào?” hay bạn có thể sử dụng những câu cảm thán như ” Hãy cùng chờ đón những thành tích của họ trong tương lai nhé!” Hãy kết bài bằng 1-2 dòng là đủ. Nên sử dụng liên từ để liên kết câu văn với nhau.

Những điều nên tránh khi miêu tả môn bóng đá bằng tiếng anh

Đôi lúc, khi diễn đạt một vấn đề nào bạn lâm vào cảnh bí từ hay bài viết lủng củng, người đọc không hiểu phải không? Hãy thú nhân đi! Cùng nhau chấm dứt điểm trừ này ngay nhé!

 • Hãy cải thiện vốn từ vựng trước khi bắt đầu viết về bóng đá bằng tiếng Anh để tránh tình trạng câu văn lặp từ gây cảm giác nhàm chán.
 • Rà soát lại bài viết để tránh trường hợp sai lỗi chính tả. Đâu thật sự là một lỗi rất nghiệp dư đấy.
 • Không cần viết một đọan văn quá dái, mà hãy viết một đoạn văn ngắn gọn nhưng đủ để diễn đạt nội dung, tránh lủng củng.
 • Dù bạn viết về chủ đề nào của bóng đá cũng đều không nên để một câu văn quá 3 dòng. Nó không gây hứng thú cho người đọc đâu.
Không được phép sai chính tả trong bài viết

Rà soát lại bài viết để tránh trường hợp sai lỗi chính tả

Một số bài viết tiếng anh về trận đấu bóng đá

Để các bạn dễ hình dung hơn về bố cục của một bài viết về bóng đá bằng tiếng anh, bên cạnh đó giúp các bạn trau dồi vốn từ tiếng Anh về chủ đề bóng đá của bạn đọc. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số đoạn văn miêu tả trận bóng đá bằng tiếng anh hay nhất để các bạn tham khảo.

Bài viết số 1 – Trận đấu giữa 2 lớp tiểu học

In March 26, at the stadium of the school, they held a football match between the teams 5A and 5B. Early in the morning, the school yard was full of people. Phong and I are also coming early to find a seat that is easy to observe.

After the opening statement of the president, two teams turn to play.Team 5A in red and blue trousers, Team 5B in blue pants. Two teams to shake hands, greet the audience. The whistle of the general manager just took up two teams have plunged into the robbery. The captain of 5A leads the ball very well, the ball goes sideways, passing through the leg of this person, making the 5B players do not how to get the ball. A powerful kick from the fly to the head of the goalkeeper 5B goalkeeper, 5B goal keeper quietly to the ball to pick up the balls.

In the second half, the game was more attractive, 5A team continuously attacked the 5B team to defend, 5A narrow right corner, a left foot shot of Huy go straight into the goal. 5B’s net vibrates again. All the applause applauding the 5A team seemed uninterrupted.

The score was 2 – 0. The teams went for the halftime break at 5A. Although the match was over, but its resonance forever bold in his mind about enthusiasm, enthusiasm and beautiful play of the 5A players.

bài viết tiếng anh về một trận đấu bóng đá

Bài viết tiếng anh miêu tả trận đấu giữa 2 lớp tiểu học

Bài dịch:

Nhân ngày 26/3 vừa qua, tại sân vận động trường em có tổ chức trận thi đấu bóng đá chung kết giữa hai đội 5A và 5B. Mới sáng sớm, sân trường đã chật ních người. Em và Phong cũng đến sớm để tìm một chỗ ngồi sao cho dễ quan sát.

Sau lời tuyên bố khai mạc trận đấu của thầy Hiệu trưởng, hai đội lần lượt ra sân. Đội 5A các anh mặc áo đỏ quần xanh, đội 5B mặc áo xanh quần trắng. Hai đội bắt tay nhau, chào khán giả. Tiếng còi của thầy Tổng phụ trách vừa cất lên hai đội đã lao vào cướp bóng. Đội trưởng 5A dẫn bóng rất hay, quả bóng đi lắt léo, luồn qua chân người này người khác khiến cho các cầu thủ 5B không làm cách nào lấy được bóng. Một cú đá cực mạnh từ xa bay vụt đầu thủ môn 5B lọt vào lưới, thủ môn 5B lặng lẽ vào khung thành nhặt bóng.

Sang hiệp 2, tình thế trận đấu càng hấp dẫn hơn, đội 5A liên tục tấn công buộc đội 5B phải phòng thủ, đội 5A hưởng quả phạt góc hẹp bên phải, một cú sút bằng chân trái của anh Huy đi thẳng vào khung thành lưới của 5B lại rung lên lần nữa. Tất cả vận động viên vỗ tay cổ vũ đội 5A tưởng chừng không dứt.

Tỉ số giữa hai đội là 2 – 0 nghiêng về đội 5A. Mặc dù trận đấu đã kết thúc,nhưng dư âm của nó mãi còn in đậm trong tâm trí em về sự nhiệt tình,hăng say và lối chơi đẹp của các cầu thủ 5A

Bài viết số 2 – Trận đấu giao hữu giữa hai trường tiểu học

It was the most exciting football match of the players of the two elementary schools in Ward 2 and Ward 5 in the town stadium on Sunday afternoon that I witnessed. The players of the two teams were on the pitch.

Just about 10 minutes, Dat at Ward 2 position the striker, receiving the ball from the defender. He tricked through the two players and suddenly shot hard to the left corner of the goal, forcing the goalkeeper Ward 5 to get into the net to pick up the ball. In consecutive minutes, Ward 2 added 4 more. Final, Ward 2 wins with score 10-6. What a fascinating and exciting match.

miêu tả trận bóng đá bằng tiếng anh

Bài viết tiếng anh nói về trận đấu giao hữu giữa 2 trường tiểu học

Bài dịch:

Đó là trận đấu bóng đá thú vị nhất của các cầu thủ của hai trường tiểu học ở Phường 2 và Phường 5 trong sân vận động thành phố vào chiều Chủ nhật mà tôi đã chứng kiến. Các cầu thủ của hai đội đang trên sân.

Chỉ khoảng 10 phút, anh Đạt ở vị trí số 2 của tiền đạo, nhận bóng từ hậu vệ.Anh lừa qua hai cầu thủ và bất ngờ sút mạnh vào góc trái của khung thành, buộc thủ môn Phường 5 phải vào lưới để nhặt bóng. Trong những phút liên tiếp, Phường 2 thêm 4 bàn nữa. Cuối cùng, Phường 2 thắng với tỉ số 10-6. Thật là một trận đấu hấp dẫn và thú vị.

Giới thiệu về bóng đá bằng tiếng Anh

Football is nowadays almost a international game, and called the king sport. In the streets of cities, open fields of village boys and young men kick at football in all season. The name football comes from the two words ‘foot’ and ‘ball’. It is named football because the players of the game walk and often run (on their feet) while playing.

There are many versions of football in the history throughout the world, however, the earliest version of cocker was in China. It’s called “cuju” in the past and existed during Han dynasty. In the western countries, during the middle ages, people saw a huge rise in the popularity of football matches. Since then, lots of football leagues and competitions arised and spread around the world. FIFA (Federation International of Football Association) has been established and World Cup has become the most expected event in the world.

Players of football gain many benefits form this game. First, They have a better health with duration, speedy and flexibility. Besides, it promote skeletal system and immune system. It also help the players build muscle and keep in shape. Secondly, football is a competitive game, which raises players’ competition and improve their mind.

To win the game, players need not only health but a smart head to deal with the generalship of the components. That all above explain why people love it a lot and always look forward it.

giới thiệu về bóng đá bằng tiếng anh

Bài viết tiếng anh nói về môn bóng đá

Bài dịch:

Bóng đá ngày nay gần như là một trò chơi quốc tế, và được gọi là môn thể thao vua. Trên đường phố của các thành phố, các cánh đồng mở của các chàng trai làng và thanh niên đá bóng vào mọi mùa. Tên “football” xuất phát từ hai từ ‘chân’ và ‘quả bóng’. Nó được đặt tên là bóng đá vì các cầu thủ của trò chơi đi bộ và thường chạy (trên đôi chân của họ) trong khi chơi.

Có rất nhiều phiên bản của bóng đá trong lịch sử trên toàn thế giới, tuy nhiên, phiên bản sớm nhất của bóng đá là ở Trung Quốc. Nó được gọi là “cuju” trong quá khứ và tồn tại trong triều đại nhà Hán. Ở các nước phương Tây, trong thời trung cổ, người ta thấy sự phổ biến gia tăng trận đấu bóng đá. Kể từ đó, rất nhiều giải đấu bóng đá và các cuộc thi được nảy ra và lan rộng khắp thế giới. FIFA (Liên đoàn bóng đá thế giới) đã được thành lập và World Cup đã trở thành sự kiện được mong đợi nhất trên thế giới.

Người chơi bóng đá thu được nhiều lợi ích từ trò chơi này. Thứ nhất, họ có sức khoẻ tốt hơn, sức bề, sự nhanh nhạy và linh hoạt. Bên cạnh đó, nó cải thiện hệ xương và hệ miễn dịch. Nó cũng giúp người chơi xây dựng cơ bắp và giữ dáng. Thứ hai, bóng đá là một trò chơi cạnh tranh, làm cho người chơi tăng tính cạnh tranh và cải thiện trí óc.

Để giành chiến thắng trong trò chơi, người chơi cần không chỉ sức khỏe mà còn là một người thông minh để giải quyết chiến lược của đối thủ. Tất cả những điều trên giải thích tại sao mọi người yêu thích nó nhiều như vậy và luôn luôn mong đợi muốn nó.

Bài viết tiếng anh về sở thích chơi bóng đá

This is now the summer time, and this is a chance for me to spend time on my favorite activity – play soccer.It has been my hobby since I was a little kid.

After completing my home work at home, I generally spend my lot of free time in playing football. I was so interested to play football from my childhood however started learning to play well when I was 5 years old. I was in one class when I was 5 years old. My father asked to my class teacher in the PTM about my hobby of football. And my teacher told him that there is a facility of playing sports daily in the school from class 1 so you can admit your child. Now, I really enjoy playing football and participate in the inter-school competitions.

bài viết tiếng anh về sở thích chơi bóng đá

Bài viết tiếng anh về sở thích chơi bóng đá

Bài dịch

Bây giờ hiện đang là mùa hè, và đây là cơ hội để tôi có thể dành thời gian cho hoạt động yêu thích của mình – bóng đá. Nó đã là sở thích của tôi kể từ khi tôi chỉ là một đứa trẻ.

Sau khi hoàn thành hết bài tập về nhà, tôi hay dùng thời gian rảnh để chơi đá bóng. Tôi đã rất hứng thú với việc chơi bóng từ hồi còn rất nhỏ dẫu vệ tôi bắt đầu học cách chơi bóng tử tế khi tôi 5 tuổi. Tôi đi học khi toou 5 tuổi. Cha tôi nói với thầy giáo ở PTM của tôi về sở thích bóng đá của tôi. Và thầy tôi bảo ông rằng có 1 trung tâm thể thao nhỏ mở cử hàng ngày ở trường giành cho các em lớp 1 trở lên vì vậy anh có thể cho con trai mình tham gia. Giờ đây, tôi thật sự thích chơi bóng đá và tham gia vào các cuộc thi liên trường.

Đoạn văn viết về một cầu thủ bóng đá bằng tiếng anh

Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro was born in 1985. He is widely regarded as one of the best players in the world. The legendary Dutch genius Johan Cruyff said he’s one of the best ever. Ronaldo became a soccer superstar playing for English team Manchester United, Spain’s Real Madrid and for Portugal. He plays in midfield, from where he regularly scores spectacular goals.

Ronaldo started kicking a ball around when he was three. His skill was obvious then and by ten years old, two of Portugal’s top clubs wanted to sign him. He joined Sporting Lisbon and became the only player in their history to play for the Under-16, Under-17, Under-18, B team and first-team within one season. His skills soon attracted Europe’s big teams.

Manchester United decided Ronaldo was the perfect replacement for David Beckham and signed him in 2003. He set the English Premier League alight in his time there with his silky skills, and helped the team win nine trophies, including the UEFA Champions League. He also picked up the FIFA World Player of the Year award in 2008.

In 2009, Ronaldo joined his boyhood heroes Real Madrid and became the most expensive footballer in history. His transfer fee was over $131 million. He broke Real’s scoring record in his second season, with 53 goals in all competitions. He bettered that in 2011-12, netting 60 times to help Real win Spain’s La Liga. In 2012, Diego Maradona said Ronaldo was “the best player on the planet.

đoạn văn bằng tiếng anh về cầu thủ bóng đá Ronadol

Ví dụ về viết đoạn văn bằng tiếng anh về cầu thủ bóng đá Ronadol

Bài dịch:

Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro sinh năm 1985. Anh được coi là một trong những cầu thủ hay nhất thế giới. Thiên tài huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff đã từng nói anh ấy là một trong những người giỏi nhất từ ​​trước đến nay. Ronaldo trở thành siêu sao bóng đá chơi cho đội bóng Anh Manchester United, Real Madrid của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Anh ấy chơi ở vị trí tiền vệ, từ đó anh ấy thường xuyên ghi những bàn thắng ngoạn mục.

Ronaldo bắt đầu đá một quả bóng xung quanh khi anh ấy ba tuổi. Kỹ năng của anh ấy rất rõ ràng và sau mười tuổi, hai câu lạc bộ hàng đầu của Bồ Đào Nha muốn ký hợp đồng với anh ấy. Anh gia nhập Sporting Lisbon và trở thành cầu thủ duy nhất trong lịch sử của họ chơi cho đội U-16, U-17, U-18, B và đội một trong vòng một mùa. Kỹ năng của anh ấy sớm thu hút các đội bóng lớn của châu Âu.

Manchester United quyết định Ronaldo là sự thay thế hoàn hảo cho David Beckham và ký hợp đồng với anh ấy vào năm 2003. Anh ấy đã tạo ra sự nổi bật ở giải Ngoại hạng Anh trong thời gian ở đó với những kỹ năng mượt mà của anh ấy, và giúp đội bóng giành được chín danh hiệu, bao gồm cả UEFA Champions League. Anh cũng đã nhận giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới FIFA năm 2008.

Năm 2009, Ronaldo gia nhập anh hùng thời thơ ấu Real Madrid và trở thành cầu thủ bóng đá đắt giá nhất trong lịch sử. Phí chuyển nhượng của anh là hơn $ 131 triệu. Anh phá vỡ kỷ lục ghi bàn của Real trong mùa thứ hai, với 53 bàn thắng trên mọi đấu trường. Anh ấy đã tốt hơn rằng vào năm 2011-12, lưới 60 lần để giúp Real giành La Liga của Tây Ban Nha. Năm 2012, Diego Maradona cho biết Ronaldo là “cầu thủ hay nhất hành tinh.

Đoạn hội thoại về chủ đề bóng đá bằng tiếng anh

John: Hi. Come have a seat in the living room. The game will be starting soon.

(Xin chào. Vào phòng khách ngồi đi anh bạn. Trận đấu sắp bắt đầu rồi đấy)

Tom: I can’t wait. It should be a great game.

(Tôi không thể đợi được nữa. Nó sẽ là một trận đấu tuyệt vời)

John: You’re right.

(Cậu nói đúng rồi đấy)

Tom: Both teams have been good this year.

(Năm nay cả hai đội đều chơi rất tốt).

John: Thanks. Oh look, the game is starting.

(Cảm ơn nhé. Nhìn kìa, trận đấu đang bắt đầu)

Tom:Which team are you cheering for?

(Cậu cổ vũ cho đội nào?)

John: I like them both.

(Tôi thích cả hai đội)

Tom: So do I. My favorite team, Real Madrid didn’t make the playoff this year.

(Tớ cũng thế. Real Madrid, đội tuyển tớ hâm mộ không qua được vòng loại trực tiếp năm nay)

John: Look! Goal!

(Nhìn kìa! Vào)

Tom: All right!

(Tuyệt vời!)

John: That was an impressive block.

(Thật là một pha cản bóng ấn tượng)

Tom: They tied up the score.

(Họ đang thắt chặt tỉ số)

John: They don’t have a lot of time left.

(Họ không còn nhiều thời gian nữa)

Tom: All they need is one good shot.

(Tất cả những gì họ cần làm lúc này là một cú sút tốt).

John: They did it!

(Họ làm được rồi!)

hội thoại bóng đá bằng tiếng anh

Đoạn hội thoại bóng đá bằng tiếng anh

60 từ vựng thông dụng cho bài viết về bóng đá bằng tiếng anh

 • a draw /eɪ drɔː/: trận hòa
 • a linesman /eɪ ˈlaɪnzmən/: trọng tài phụ
 • attacking midfielder /əˈtakɪŋ ˌmɪdˈfiːldər/: tiền vệ
 • center spot /ˈsentər spɑːt/: điểm phát bóng giữa sân
 • central defender /ˈsentrəl dɪˈfendər/: hậu vệ trung tâm
 • central midfielder /ˈsentrəl ˌmɪdˈfiːldər/: tiền vệ trung tâm
 • corner flag /ˈkɔːrnər flæɡ/: cờ ở 4 góc sân
 • corner kick /ˈkɔːrnər kɪk/: cú đá phạt góc
 • dangerous play /ˈdeɪndʒərəs pleɪ/: lỗi chơi nguy hiểm cho đối phương
 • defender = back /dɪˈfendər/ = /bæk/: hậu vệ
 • defensive midfielder /dɪˈfensɪv ˌmɪdˈfiːldər/: tiền vệ phòng ngự
 • extra time /ˌekstrə ˈtaɪm/: 2 hiệp phụ
 • forward /ˈfɔːrwərd/: tiền đạo
 • foul /faʊl/: lỗi
 • goal area = goal box /ˈɡoʊl eriə/ = /ɡoʊl bɑːks/: khung thành
 • goal kick /ˈɡoʊl kɪk/: cú sút thủ môn bắt đầu lại trận đấu do đối phương sút banh bay khỏi đường biên ngang
 • goal line /ˈɡoʊl laɪn/: đường biên ngang
 • Goalkeeper = Goalie = Keeper /ˈɡoʊlkiːpər = /ˈɡoʊli/ = /ˈkiːpər/: thủ môn
 • Indirect free kick /ˌɪndəˈrekt friː kɪk/: cú sút phạt tự do gián tiếp
 • midfield line /ˌmɪdˈfiːld laɪn/: đường giữa sân
 • midfielder /ˌmɪdˈfiːldər/: trung vệ
 • offside /ˌɑːfˈsaɪd/: việt vị
 • pass /pæs/ (v., n.): chuyền bóng
 • penalty area /ˈpenəlti eriə/: khu vực cấm địa
 • penalty kick /ˈpenəlti kik/: cú sút phạt đền
 • penalty mark /ˈpenəlti mɑːrk/: chấm sút phạt đền
 • red card /ˌred ˈkɑːrd/: thẻ đỏ
 • shoot (v.) /ʃuːt/: sút bóng để ghi bàn
 • sideline /ˈsaɪdlaɪn/: đường biên dọc.
 • substitute / ˈsʌbstɪtuːt/: cầu thủ dự bị
 • sweeper /ˈswiːpər/: hậu vệ quét
 • the score /ðə skɔːr/: tỷ số trận đấu
 • throw-in /ˈθroʊ ɪn/: ném bóng
 • volley (n., v.) /ˈvɑːli/: cú vô-lê (sút bóng trước khi bóng chạm đất)
 • yellow card /ˌjeloʊˈkɑːrd/: thẻ vàng
 • a home game /eɪ hoʊm ɡeɪm/: trận chơi trên sân nhà
 • a home team /eɪ hoʊm tiːm/: đội chủ nhà
 • a visiting team /eɪ ˈvɪzɪtɪŋ tiːm/: đội khách
 • an away game /ən əˈweɪ game: trận chơi sân đội khác
 • blow the whistle /bloʊ ðəˈwɪsl/: thổi còi
 • bronze medal /ˌbrɑːnz ˈmedl/: huy chương đồng
 • carry off the field /ˈkæri ɑːf ðə fiːld/: vác ra khỏi sân
 • champion /ˈtʃæmpiən/: nhà vô địch, quán quân
 • championship /ˈtʃæmpiənʃɪp/: chức vô địch, chức quán quân
 • collide with /kəˈlaɪd wɪð/: va chạm mạnh với
 • feign injury /feɪn ˈɪndʒəri/: giả vờ bị chấn thương
 • gold medal /ˌɡoʊldˈmedl/: huy chương vàng
 • home advantage /hoʊm ədˈvæntɪdʒ/: lợi thế sân nhà
 • match = game /mætʃ/ = /ɡeɪm/: trận đấu
 • referee /ˌrefəˈriː/: trọng tài
 • score a goal /skɔːr e ɡoʊl/: ghi bàn
 • silver medal /ˌsɪlvərˈmedl/: huy chương bạc
 • soccer medic /ˈsɑːkər ˈmedɪk/: nhân viên y tế bóng đá
 • stoppage time /ˈstɑːpɪdʒ taɪm/: thời gian bù giờ
 • stretcher-bearers /ˈstretʃər berərz/: những người vác băng ca
 • the underdog /ðəˈʌndərdɑːɡ/: đội yếu hơn thấy rõ
 • tournament /ˈtʊrnəmənt/: giải đấu
 • coach /koʊtʃ/: huấn luyện viên
 • captain /ˈkæptɪn/: đội trưởng

Trên đây là hướng dẫn cách để làm một bài viết bóng đá bằng tiếng anhbên  cạnh đó chúng tôi cũng đã chia sẻ đến các bạn một số bài văn bài viết về môn bóng đá bằng tiếng anh với các chủ đề khác nhau. Bạn thích đoạn văn nào nhất? Hãy để lại ý kiến của mình và chia sẻ đoạn văn tiếng anh nói về bóng đá mà bạn tâm đắc nhất nhé.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận