Giải trí cực chất bộ ảnh động bóng đá đầy đủ các sắc thái

Bạn có nhu cầu sưu tầm ảnh động bóng đá chất lượng cao? Và làm thế nào để tạo ra chúng? Trong bài viết này, nhandinhbongda.net sẽ chia sẻ cho các bạn những bức ảnh động bóng đá chất lượng cao.

Ảnh động bóng đá là gì?

Trên các diễn đàn của những người yêu bóng đá trong nước hay nước ngoài, ảnh động bóng đá trở nên rất phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Từ những bức ảnh troll với tiêu chí “thắng làm vua, thua bị troll” cho đến những anh em cùng fan của một bóng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp của cầu thủ ngôi sao.

Ảnh động tồn tại dưới rất nhiều hình thức, có thể là vẽ, chibi, ảnh 3D,….Một số designer có tay nghề cao có thể thiết kế những bức ảnh vô cùng sống động, chân thực.

Anh dong bong da

Ảnh động bóng đá

Theo cyberdefinition, ảnh động hay còn gọi là ảnh GIF là một chuỗi những chuyển động được tạo ra từ nhiều tấm ảnh liên tục. Những Designer thường sử dụng phần mềm Photoshop, Photocape cho những tác vụ chuyên sâu, còn đối với những người dùng phổ thông Easy GIF Animator là một sự lựa chọn.

Trong những năm gần đấy, ảnh động Cinemagraph đang trở nên phổ biến trong giới chế ảnh GIF.

Cách tạo ảnh động bóng đá

Hiện nay, việc tạo ảnh động bằng phần mềm Photoshop CS6 rất thịnh hành. Chỉ cần nắm được một số bước chúng tôi giới thiệu sau đây là bạn có thể tự tạo cho mình một tấm ảnh ưng ý rồi!

Bước khởi đầu

Photoshop CS6 là phần mềm rất phổ biến được nhiều người sử dụng để tạo ảnh động bóng đá. Phần mềm này, người dùng có thể sáng tạo ra những bức ảnh động bóng đá theo đúng ý mình

Đầu tiên, tổng hợp tất cả ảnh vào một thư mục mà bạn dễ tìm. Sau đó khởi động Photoshop CS6.

Click File -> Scripts -> Load Files into Stack. Khi mục Load Layers hiện ra, click Browser -> chọn và mở những file ảnh -> OK.

Tiếp đến bạn thao tác trên Windows -> Timeline. Sau đó chọn Create Frame Animation.

Click Menu Animation/Timeline -> Make Frames From Layers hoặc Reverse Frames . Việc thực hiện thao tác này, nó sẽ giúp bạn bố sắp xếp từng layer vào frame trong ảnh động.

Lưu ý: bạn hãy chắc rằng bạn đang bật chế độ xem frame chứ không phải xem timeline.

Phần cuối của quá trình tạo ảnh động bóng đá

Nếu bạn không thấy biểu tượng thumbnail của từng layer trong mục Animation -> Timeline thì bạn thử di chuột ở góc dưới bên phải màn hình xem có hiển thị dòng “Convert to Frame Animation” hay không.

Sau đó, bạn click vào mục menu Animation ->Timeline và chọn Select All Frames. Tiếp đến, bạn nhấp vào mũi tên bên dưới mỗi ảnh để thiết lập thời gian cho từng cái

Muốn thiết lập thời gian cho từng ảnh thì bạn hãy bỏ chọn tất cả ở bước trên và đặt thời gian cho từng ảnh với mong muốn tùy ý.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần click vào File -> Save for Web & Devices, chọn định dạng GIF, và lưu ảnh.

Những bức ảnh động bóng đá ấn tượng trong World Cup 2014

“Adios Spana” tạm dịch là “chào tạm biệt Tây Ban Nha”- Chile đã tiễn TBN về nước sau chiến thắng 2-0.

Để xem thêm những hình ảnh ấn tượng khác, click tại đây.

Ảnh động vui nhộn về các ngôi sao Premier League

Mesut Ozil với những đường chuyền xé toang hàng phọng ngự.

Để xem thêm những hình ảnh ấn tượng khác, click tại đây

Ảnh troll bóng đá hài hước

Qua người đỉnh cao là đây

Để xem thêm những hình ảnh ấn tượng khác, click tại đây

Những bức ảnh động ‘điên rồ’ bóng đá thế giới

Đường chuyển chuẩn tới từng mm của Steven Gerrard

Để xem thêm những hình ảnh ấn tượng khác, click tại đây

Trên đây là những nội dung cơ bản về ảnh động bóng đá. Hy vọng rằng chúng thật sự hữu ích đối với các bạn độc giả. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về bóng đá, hãy truy cập nhandinhbongda.net nhé.

Michael Cuong

Bình Luận