Thời gian một trận đấu trong các loại hình bóng đá kéo dài bao lâu?

Bạn có phải là người đam mê bóng đá? Bạn có biết 1 trận bóng đá bao nhiêu phút ? Hãy cùng NhanDinhBongDaNet tìm hiểu và khám phá những thông tin kiến thức về thời gián thi đấu bóng đá qua bài viết dưới đây!

Một trận bóng đá kéo dài bao nhiêu phút

Theo điều luật, 1 hiệp bóng đá bao nhiêu phút phụ thuộc vào số cầu thủ của mỗi đội tham gia thi đấu. Dưới đây NhanDinhBongDaNet sẽ chia sẻ đến các bạn thời gian thi đấu trong bóng đá 11 người, 7 người và 5 người.

Bóng đá chuyên nghiệp 11 người

Trong một trận bóng với 11 cầu thủ thời gian thi đấu chính thức được quy định là 90 phút. Được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút. Nếu có trường hợp ngoại lệ xảy ra thì cần có sự thoả thuận giữa trọng tài cùng hai đội bóng tham dự trận đấu. Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp không quá 15 phút, nếu muốn thay đổi giờ nghỉ cần có sự thay đổi của trọng tài.

Xem thêm một hiệp phụ bao nhiêu phút? Được quy định như thế nào?

 Thời gian bù giờ cho 1 hiệp đấu sẽ được tính cho những trường hợp sau đây:

 • Thời gian thay thế cầu thủ dự bị
 • Thời gian chăm sóc cầu thủ bị chấn thương.
 • Thời gian bù giờ cho thời gian chết
 • Bù giờ trong trường hợp đá phạt đền.
 • Một số nguyên nhân khác ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận đấu.
1 tran bong da bao nhieu phut

Trong bóng đá 11 người thời gian thi đấu chính thức được quy định là 90 phút

Trên sân cỏ nhân tạo 7 người

Thời gian thi đấu chính thức của trận đấu với đội bóng 7 người cũng được chia thành 2 hiệp, kéo dài 40 – 50 phút tùy thuộc vào từng độ tuổi thi đấu. Cụ thể như sau:

 • Ở độ tuổi thiếu niên: Mỗi hiệp thi đấu kéo dài 25 phút.
 • Ở độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu kéo dài 20 phút.
 • Thời gian nghỉ giữa giờ cho mỗi trận đấu là 10 phút.

Bóng đá futsal sân mini 5 người

 • Một trận đấu bóng đá 5 người bao gồm 2 hiệp. Mỗi hiệp thi đấu với thời gian 20 phút.
 • Ngay trước khi kết thúc mỗi hiệp, nếu một trong hai đội bóng được hưởng quả phạt đền hoặc quả đá phạt trực tiếp. Trận đấu đó phải được kéo dài cho đến khi đội đó thực hiện xong quả phạt đó.
 • Trong trường hợp bóng chết thì đồng hồ sẽ tạm dừng mà không tính thời gian thi đấu.

Những yếu tố quyết định một trận bóng đá kéo dài bao lâu

Có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của mỗi trận cầu. Những yếu tố đó được NhanDinhBongDaNet tổng hợp sau đây:

Thời gian bù giờ

Thời gian bù giờ của mỗi trận đấu sẽ được tính từ lúc kết thúc thời gian thi đấu chính thức. Thời gian bù giờ sẽ được trọng tài tổng hợp lại và công bố vào gần cuối mỗi trận thi đấu. Thời gian bù giờ được quy định như sau:

 • Thời gian bù giờ dao động trong khoảng 3- 6 phút.
 • Mỗi hiệp đấu khác nhau sẽ có thời gian bù giờ khác nhau.
 • Thời gian bù giờ được tính trong các tình huống như dừng bóng, cầu thủ bị chấn thương.
mot tran bong da keo dai bao lau

Thời gian bù giờ sẽ được công bố vào cuối mỗi trận đấu

Thời gian đá hiệp phụ

Thời gian đá hiệp phụ được tính trong các trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc theo luật của giải đấu. Nếu một trận đấu chính thức kéo dài 90 phút mà 2 đội kết thúc với tỉ số hòa nhau thì thời gian đá hiệp phụ bắt buộc phải diễn ra để xác định được đội giành chiến thắng. Lúc này sẽ có 2 hiệp phụ diễn ra, mỗi hiệp 15 phút và không có nghỉ giữa giờ. Tổng cộng thời gian hiệp phụ của mỗi trận đấu là 30 phút.

tong cong thoi gian hiep phu cua moi tran dau la 30 phut

Tổng cộng thời gian hiệp phụ của mỗi trận đấu là 30 phút

Thời gian hội ý (bóng đá Futsal)

Theo quy định của liên đoàn bóng đá, thời gian hội ý như sau:

 • Mỗi hiệp đấu sẽ có một lần được hội ý.
 • Thời gian hội ý một lần kéo dài 1 phút.
 • Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền đưa ra yêu cầu hội ý.
 • Nếu trong hiệp đó mà mà đội không thực hiện hội ý thì hiệp sau cũng chỉ có quyền hội ý một lần.
moi hiep se co thoi gian hoi y la mot lan

Mỗi hiệp sẽ có thời gian hội ý là một lần

Trong trường hợp đội bóng đang thực hiện các luật đá Biên, đá phạt thì cũng được quyền hội ý. Khi các cầu thủ đang thi đấu bóng đá trong sân, người bên ngoài không được phép vào trong sân.

17 điều quy định trong luật bóng đá 11 người mới nhất của FIFA

Trong thời gian hội ý các huấn luyện viên vẫn có thể góp ý cho đội bóng của mình. Tuy nhiên hành động này chỉ được thực hiện ở bên ngoài đường Biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

Thời gian Cooling Break

Nhằm tránh cho các cầu thủ bị kiệt sức dưới cái nóng gay gắt, FIFA đã cho ra đời luật “Cooling Break”. Luật này được áp dụng lần đầu tiên ở trận đấu giữa Hà Lan và Mexico tại Brazil.

Trong trường hợp thi đấu dưới điều kiện nhiệt độ trên sân vượt quá 32 độ C, trọng tài sẽ phải cho tạm dừng trận đấu ở phút 30 mỗi hiệp. Nhằm giúp các cầu thủ có quãng thời gian 3 phút để tiếp nước và nghỉ ngơi.

Luật “Cooling Break” được áp dụng khi nhiệt độ trên 32 độ C

Luật “Cooling Break” giúp các cầu thủ có thêm thời gian để tiếp nước và nghỉ ngơi

FIFA sẽ có trách nhiệm công bố nhiệt độ cụ thể trong từng trận đấu thông qua các thiết bị đã được chứng nhận. Nếu không thực thi đúng quy định, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới sẽ phải nộp phạt 90.000 USD cho mỗi trận.

Tìm hiểu thêm lỗi việt vị trong bóng đá được quy định như thế nào

1 trận bóng đá bao nhiêu phút chính là thông tin mà bất kỳ một người đam mê bóng đá nào cũng cần phải nắm được. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp cho các bạn có thể hiểu biết về thời gian thi đấu của mỗi trận đấu kéo dài bao lâu và có cái nhìn tổng quát hơn về bóng đá. Hãy dành thêm thời gian rảnh rỗi của mình để theo dõi và thưởng thức những trận đấu hấp dẫn đỉnh cao tại website Nhandinhbongda.net. Chắc chắn rằng các bạn sẽ không cảm thấy thất vọng.

Tuan Robert

Tác giả: Tuan Robert

Giới Thiệu: Bóng đá là môn thể thao vua cực kỳ hấp dẫn mới lượng số đông người hâm mộ yêu thích hiện nay. Tôi - Tuan Robert chuyên gia nhận định bóng đá nóng bỏng nhất ở trong và ngoài sân cỏ. Hiện đang là chuyên gia nhận định bóng đá, cập nhật tin tức, bảng xếp hạng, lịch thi đấu trực tiếp tại trang nhandinhbongda.net

Bình Luận